Tổng thống Mexico Lopez Obrador vừa thông báo ông nhiễm nCoV, sau khi nhiều lãnh đạo thế giới cũng mắc loại virus này.

"Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi đã bị mắc Covid-19. Các triệu chứng nhẹ thôi nhưng tôi đang được điều trị y tế", Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đăng trên mạng xã hội tối 24/1 (sáng 25/1 giờ Hà Nội). "Tôi vẫn lạc quan như mọi khi".

Lopez Obrador cho biết thêm rằng ông sẽ tiếp tục làm việc từ phủ tổng thống và ủy nhiệm Bộ Nội vụ đại diện cho ông trong cuộc họp báo hàng ngày tuần này.

tong thong mexico nhiem ncov

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador phát biểu tại Cung điện Quốc gia ở thủ đô Mexico City tháng trước. Ảnh: Reuters.

Ông Lopez Obrador, 67 tuổi và bị huyết áp cao, nhưng hầu như không bao giờ đeo khẩu trang và vẫn duy trì lịch làm việc trong thời kỳ đại dịch. Ông cũng từng bị các vấn đề về tim và phải nhập viện năm 2013.

Đầu tháng này, Jesus Ramirez Cuevas, phát ngôn viên của Tổng thống, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, cùng ngày Mexico phát hiện ca biến thể Covid-19 đầu tiên có nguồn gốc từ Anh. "Sức khỏe tôi ổn định và tôi sẽ làm việc ở nhà", Cuevas đăng Twitter.

Không có thông tin nào về việc liệu Tổng thống có được xét nghiệm khi đó. Cuevas luôn kề cận Lopez Obrador, thường đưa tài liệu cho ông hoặc công du với Tổng thống.

Trước ông Lopez Obrador, nhiều lãnh đạo thế giới cũng từng mắc Covid-19 như Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Mexico là vùng dịch lớn thứ tư ở khu vực châu Mỹ Latinh, với 1,7 triệu ca nhiễm và gần 150.000 ca tử vong. Các bệnh viện ở thủ đô Mexico City, tâm điểm của dịch bệnh Covid-19 tại Mexico, đã kín đến 92%, trong khi các hoạt động không thiết yếu bị dừng.

Tổng thống Mexico tháng trước cho biết đến tháng 4, phần lớn người Mexico, những người dễ bị tổn thương nhất, sẽ được tiêm vaccine Covid-19.

Huyền Lê (Theo AFP, ABC)

Hơn 99 triệu ca nCoV toàn cầu, Anh sắp cách ly người nhập cảnh Hơn 99 triệu ca nCoV toàn cầu, Anh sắp cách ly người nhập cảnh
Ca nCoV gần 99 triệu, chủng mới từ Anh có thể nguy hiểm hơn bản gốc Ca nCoV gần 99 triệu, chủng mới từ Anh có thể nguy hiểm hơn bản gốc
Hơn 150 vệ binh lễ nhậm chức của Biden nhiễm nCoV Hơn 150 vệ binh lễ nhậm chức của Biden nhiễm nCoV

https://vnexpress.net/tong-thong-mexico-nhiem-ncov-4225909.html

vnexpress.net