Tổng thống Hoa Kỳ đăng video gọi chuyến thăm Việt Nam là "thời khắc lịch sử"

Trong video dài gần 2 phút được đăng tải trên mạng xã hội X, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhấn mạnh việc tăng cường mối quan hệ với Việt Nam - đối tác quan trọng tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

"Chuyến thăm này là thời khắc lịch sử", video được Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đăng tải trên mạng xã hội X ngày 12/9 (giờ địa phương) đã mở đầu bằng nhận định này, cùng những hình ảnh đầu tiên của ông trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam trong hai ngày 10-11/9.

Đoạn video chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng, với hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Phủ Chủ tịch, cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo, và các cuộc hội kiến của Tổng thống Hoa Kỳ với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Screenshot_2023_09_13_084822-1694569824192
Video được Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đăng tải trên mạng xã hội X.

Đoạn video được đăng kèm thông điệp: "Sau 50 năm tiến triển trong mối quan hệ giữa hai nước, từ xung đột đến bình thường hóa, tôi tự hào đã tăng cường hơn nữa mối quan hệ với Việt Nam – một đối tác quan trọng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương".

"Việt Nam là một quốc gia quan trọng trên thế giới, là đầu tàu trong khu vực quan trọng này. Tôi mong muốn được tiếp tục chương mới trong câu chuyện của hai quốc gia chúng ta", video kết thúc bằng thông điệp bày tỏ mong muốn của Tổng thống Joe Biden. 

274c025edb6a0e34577b6_1694425117-1694569997344
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Joe Biden.

Trước đó, sáng sớm 11/9, Tổng thống Joe Biden đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội X, trong đó nêu rõ việc Việt Nam - Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ lên "cấp độ đối tác cao nhất" sẽ "là động lực cho sự thịnh vượng và an ninh ở một trong những khu vực có ảnh hưởng hàng đầu trên toàn cầu". Ông cũng đăng tải thông điệp cảm ơn sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.

An Nhiên / CAND