Hậu trường - Chính khách
25/06/2018 23:13Tổng thống Hàn Quốc muốn đồng tổ chức World Cup với Triều Tiên
![]() |
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân Kim Jung-sook cổ vũ cho đội nhà trong trận đấu với Mexico tại World Cup. Ảnh: Yonhap.
Trong cuộc gặp với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino tại Nga hôm 23/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ mong muốn nước này cùng Triều Tiên đồng tổ chức giải bóng đá lớn nhất thế giới trong bối cảnh quan hệ hai nước đang tiến triển nhanh chóng, các quan chức Nhà Xanh hôm qua cho biết.
"Tổng thống Moon nói với Chủ tịch FIFA rằng ước mơ hai miền Triều Tiên cùng tổ chức World Cup dần trở thành hiện thực sau cuộc họp thượng đỉnh", một quan chức Nhà Xanh cho biết. Infantino đáp lại rằng Hàn Quốc "nên bắt đầu chuẩn bị từ bây giờ" và ông luôn sẵn sàng bất cứ khi nào Moon cần hỗ trợ, quan chức nói thêm.
"Infantino đánh giá cao Moon và nói rằng Tổng thống không chỉ được người Hàn Quốc yêu mến mà còn cả các quan chức FIFA, cũng như những người không quan tâm đến bóng đá. Chủ tịch FIFA cho rằng niềm đam mê, sự bền bỉ và những giá trị mà Moon theo đuổi cuối cùng đã được đền đáp", quan chức phát biểu.
Cuộc trò chuyện diễn ra khi Moon và Infantino đang theo dõi trận đấu thứ hai của đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2018 ở thành phố Rostov-on-Don, Korea Times đưa tin. Trước đó vào năm 2017, Moon từng nói muốn đồng tổ chức World Cup 2030 cùng Trung Quốc và Nhật Bản khi ông mời Infantino tới Nhà Xanh.
Moon là Tổng thống tại vị đầu tiên của Hàn Quốc đến xem một trận đấu World Cup của đội tuyển quốc gia ở nước ngoài. Ông mang một chiếc khăn màu đỏ và cổ vũ đội nhà cùng phu nhân Kim Jung-sook trong trận đấu thứ hai của Hàn Quốc tại bảng F với đội tuyển Mexico diễn ra tại sân vận động Rostov Arena. Ông đã gặp mặt và động viên các cầu thủ trong phòng thay đồ sau khi họ để thua Mexico với tỷ số 1-2.
Moon cũng có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22/6 trước khi bay tới Rostov-on-Don và trở về Hàn Quốc, kết thúc chuyến công du Nga ba ngày.
Ánh Ngọc
| Mỹ sẽ sớm công bố lộ trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Quan chức Mỹ cho biết nước này sẽ sớm công bố lộ trình kèm theo các yêu cầu cụ thể đối với Triều Tiên sau ... |
| Giọng điệu chống Mỹ biến mất trên truyền thông Triều Tiên
Việc Triều Tiên thời gian qua không đưa những thông tin tiêu cực về Mỹ được cho là một tín hiệu tốt giúp hóa giải ... |
- Cổ phiếu Nvidia thăng hoa giữa cuộc đua hạ tầng AI (1 giờ trước)
- Mỹ thúc đẩy thỏa thuận tiếp cận 17 mỏ dầu Venezuela (1 giờ trước)
- Vừa nuôi con, vừa chăm cha mẹ, tuổi 40 lấy đâu tiền lo tuổi già? (2 giờ trước)
- Nam sinh đỗ Bách khoa 28,92 điểm, giành cúp vô địch tại giải Origami thế giới (2 giờ trước)
- Tài xế lái ô tô được khám những bệnh gì khi khám sức khỏe định kỳ? (2 giờ trước)
- Nepal, Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lũ mới ở Himalaya (3 giờ trước)
- Sao trẻ Thái Lan: Nếu đủ đội hình, chúng tôi có thể thắng tuyển Việt Nam (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 28/8: Tiếp tục tăng nhẹ (3 giờ trước)
- Nepal chạy đua cứu hộ sau lũ quét, hàng trăm du khách nước ngoài vẫn mất tích (4 giờ trước)
- Hàng nghìn người mất tích sau thảm hoạ lũ quét ở Nepal đến từ quốc gia nào? (4 giờ trước)
