Quốc tế
18/03/2022 15:21Tổng thống Belarus tiết lộ thỏa thuận Nga đề xuất Ukraine để chấm dứt chiến sự
"Nga cung cấp cho Ukraine một phiên bản hiệp ước hoàn toàn có thể chấp nhận được. Hiện vẫn có khả năng Tổng thống Ukraine Zelensky chấp nhận ký vào hiệp ước này", Tổng thống Lukashenko nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Nhật Bản TBS.
Theo ông Lukashenko, nếu người đồng cấp Ukraine từ chối ký kết hiệp ước, Kiev sẽ sớm phải ký kết một thỏa thuận nhượng bộ.
Nhà lãnh đạo Belarus tin rằng Nga sẽ không thua trong cuộc chiến này, đồng thời bày tỏ hy vọng chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine sẽ sớm kết thúc.
![]() |
| Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. (Ảnh: Belta.by) |
"Tôi tin rằng cuộc xung đột này sẽ kết thúc trong thời gian ngắn", ông Lukashenko cho biết thêm.
Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Belarus nhấn mạnh phương Tây sẽ không thể lôi kéo Minsk vào cuộc xung đột trên đất Ukraine.
"Tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ không phải đối đầu với Ukraine. Phương Tây sẽ không thể kéo chúng tôi vào cuộc xung đột này. Chính quyền Belarus đủ thông minh để không bị lôi kéo vào một cuộc xung đột mà nguời Mỹ và đồng minh đang đẩy chúng tôi vào đó", ông nói thêm.
Giao tranh giữa Nga-Ukraine đã bước sang tuần thứ 3 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Hai nước đã trải qua 4 vòng đàm phán những vẫn chưa có tiến triển đột phá nào.
Hôm 16/3, Cố vấn Chánh Văn phòng Tổng thống Mykhailo Podolyak cho biết Tổng thống Zelensky có thể hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong những ngày tới. Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov không loại trừ khả năng về một cuộc gặp như vậy.
SONG HY(Nguồn: TASS)
- Từ dải điểm 10 Toán đến lệnh giữ khẩn cấp giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang (45 phút trước)
- Hà Nội giao thêm đất xây nhà ở xã hội (1 giờ trước)
- Phía sau vỏ bọc 'luôn ổn', nhiều người trẻ đang kiệt quệ tinh thần (1 giờ trước)
- Kỷ niệm 20 năm thành lập Chi nhánh Khí Tây Nam Bộ (03/7/2006 03/7/2026): Vững vàng vai trò đơn vị tiên phong ngành khí tại khu vực Tây Nam Bộ (1 giờ trước)
- Cầu Thành Vượng - nhịp cầu Hòa Bình trên vùng đất căn cứ Cách mạng (1 giờ trước)
- Chuyên gia nói về đánh giá ô nhiễm ở Hà Nội, TPHCM giảm sau 1 tháng bán xăng E10 (1 giờ trước)
- Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hàng chục người nhập viện sau bữa cơm gà ở Khánh Hoà (1 giờ trước)
- FIFA vừa xóa thẻ đỏ cho đội Mỹ, Pháp cũng đòi gỡ án treo giò (2 giờ trước)
- Tiết kiệm điện: Bao giờ thành thói quen của mỗi hộ gia đình? (2 giờ trước)
- Ngôi sao Brazil bật khóc nức nở, nghẹn ngào xin lỗi sau trận thua Na Uy (2 giờ trước)
