Quốc tế
29/07/2020 15:40Tổng thống Belarus mắc COVID-19
Hôm 28/7, hãng thông tấn Belta cho biết, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố bị nhiễm virus SARS-CoV-2 mà không có triệu chứng. Tuy nhiên ông đã hồi phục sau đó.
"Hôm nay, bạn đang chứng kiến một người vượt qua COVID-19 và đứng trên đôi chân của mình. Các bác sĩ đã đưa ra kết luận này ngày hôm qua - tôi không có triệu chứng của bệnh", ông Alexander Lukashenko cho biết.
![]() |
| Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. (Ảnh: Reuters) |
"Như tôi đã nói, 97% người dân chúng ta trải qua căn bệnh này mà không thể hiện triệu chứng và cảm ơn Chúa. Tôi nằm trong nhóm người không có triệu chứng này", ông Lukashenko nói và trích dẫn từ một thống kê không có căn cứ.
Trên thực tế, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ước tính, khoảng 40% người nhiễm virus corona chủng mới không có bất kỳ triệu chứng nào.
Tổng thống Lukashenko hứng chịu nhiều chỉ trích vì từ chối áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn dịch COVID-19. Ông coi dịch bệnh này là "bệnh tâm thần" và khuyến cáo người dân dùng phòng tắm hơi truyền thống hoặc uống vodka "để đầu độc virus".
Ông Lukashenko là một trong những lãnh đạo không ngại xuất hiện trước công chúng trong đại dịch, ông tham gia các cuộc họp trực tiếp của chính phủ và chơi khúc côn cầu trong suốt đại dịch.
Đến nay, Belarus ghi nhận 67.366 trường hợp nhiễm nCoV, 543 người chết.
| Belarus duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít giữa Covid-19
Hàng nghìn binh sĩ Belarus duyệt binh trước đám đông khán giả ở thủ đô Minsk hôm 9/5 nhân kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát ... |
| Tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở Belarus cao nhất Châu Âu
Theo đại diện của Tổ chức Y tế thế giới ở Belarus, tốc độ lây nhiễm dịch Covid-19 ở nước này là một trong những ... |
- Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng”, VN-Index tăng “bốc đầu” gần 24 điểm (16 phút trước)
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (1 giờ trước)
- Vingroup đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục trong năm 2026 (1 giờ trước)
- TP.HCM chuẩn bị phát hành trái phiếu bổ sung vốn cho đầu tư các dự án metro (2 giờ trước)
- 23 người tử vong do bệnh 'sốt đất' ở Thái Lan, Bộ Y tế cảnh báo (2 giờ trước)
- Xung đột Trung Đông chưa hồi kết: Ngành du lịch chịu nhiều thiệt hại (2 giờ trước)
- 2 dấu hiệu khi ho cảnh báo ung thư phổi dễ bị bỏ qua (3 giờ trước)
- Khủng hoảng Hormuz phơi bày chuỗi cung ứng mong manh, Trung Quốc ứng phó ra sao? (4 giờ trước)
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (5 giờ trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (5 giờ trước)
