Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết đã nhiễm nCoV nhưng hiện đã bình phục hoàn toàn.

Hôm 28/7, hãng thông tấn Belta cho biết, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố bị nhiễm virus SARS-CoV-2 mà không có triệu chứng. Tuy nhiên ông đã hồi phục sau đó.

"Hôm nay, bạn đang chứng kiến một người vượt qua COVID-19 và đứng trên đôi chân của mình. Các bác sĩ đã đưa ra kết luận này ngày hôm qua - tôi không có triệu chứng của bệnh", ông Alexander Lukashenko cho biết.

tong thong belarus mac covid 19
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. (Ảnh: Reuters)

"Như tôi đã nói, 97% người dân chúng ta trải qua căn bệnh này mà không thể hiện triệu chứng và cảm ơn Chúa. Tôi nằm trong nhóm người không có triệu chứng này", ông Lukashenko nói và trích dẫn từ một thống kê không có căn cứ.

Trên thực tế, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ước tính, khoảng 40% người nhiễm virus corona chủng mới không có bất kỳ triệu chứng nào.

Tổng thống Lukashenko hứng chịu nhiều chỉ trích vì từ chối áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn dịch COVID-19. Ông coi dịch bệnh này là "bệnh tâm thần" và khuyến cáo người dân dùng phòng tắm hơi truyền thống hoặc uống vodka "để đầu độc virus".

Ông Lukashenko là một trong những lãnh đạo không ngại xuất hiện trước công chúng trong đại dịch, ông tham gia các cuộc họp trực tiếp của chính phủ và chơi khúc côn cầu trong suốt đại dịch.

Đến nay, Belarus ghi nhận 67.366 trường hợp nhiễm nCoV, 543 người chết.

tong thong belarus mac covid 19 Belarus duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít giữa Covid-19

Hàng nghìn binh sĩ Belarus duyệt binh trước đám đông khán giả ở thủ đô Minsk hôm 9/5 nhân kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát ...

tong thong belarus mac covid 19 Tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở Belarus cao nhất Châu Âu

Theo đại diện của Tổ chức Y tế thế giới ở Belarus, tốc độ lây nhiễm dịch Covid-19 ở nước này là một trong những ...

https://vtc.vn/tong-thong-belarus-mac-covid-19-ar560341.html

vtc.vn