Xã hội
09/04/2018 18:12Tổng cục TDTT chỉ đạo làm rõ cái chết của trọng tài Dương Ngọc Tân
![]() |
| Trọng tài Dương Ngọc Tân Q.MAI |
Còn Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “VFF quá đau đớn trước hung tin. VFF và VPF đã cử người tập trung hỗ trợ cùng gia đình TT Tân. Mọi chuyện rồi sẽ được làm rõ”.
Đến hôm qua, nhiều TT đã chia sẻ với Thanh Niên rằng, sự ra đi của đồng nghiệp Dương Ngọc Tân khiến họ bủn rủn chân tay và dậy lên rất nhiều bất an với nghề.
Một TT nói anh đã ngạc nhiên khi TT hạng nhất không được đến khám ở Bệnh viện Thể thao VN, và không phải chỉ đội ngũ TT mới đưa ra thắc mắc này. Ông Võ Quang Vinh, giảng viên thể lực của lớp học, ngay trước thời điểm TT kiểm tra thể lực cũng đã đặt vấn đề tại sao lại làm ngược quy trình, cho TT chạy xong mới đi khám sức khỏe, đúng ra là khám xong mới chạy.
Thật sự quá đau xót cho trợ lý TT Dương Ngọc Tân bởi vào ngày kiểm tra thể lực lại còn xảy ra những tình huống bất khả kháng. Các TT được thi trước, TT trẻ sinh năm 1993 Dương Hữu Phúc bị ngất phải thở bằng ô xy và được xe cấp cứu do BTC lớp học bố trí sẵn từ trước, đưa vào Bệnh viện Saint Paul (cách sân Hàng Đẫy khoảng 2 km).
Trong thời điểm này bước sang phần kiểm tra trợ lý TT thì trên sân không có xe cấp cứu. Người của Phòng điều hành TT cũng như các bác sĩ đang theo TT Phúc sang bệnh viện. Trợ lý Dương Ngọc Tân chạy được 10 vòng quanh sân, khi về đích thì bắt đầu khuỵu xuống. Xung quanh anh không có cán bộ y tế mà chỉ là các đồng nghiệp nên không thể tiến hành sơ cứu.
Gọi xe cấp cứu vừa chở Phúc để quay lại sân, trên đường, xe bị thủng lốp nên không thể về kịp. BTC và anh em TT gọi taxi đưa Tân đến Bệnh viện Saint Paul. Nhưng vì ca của anh quá nặng (bác sĩ nói bị trụy tim) nên phải đưa sang Bệnh viện Bạch Mai. Sau gần một tuần, dù được điều trị tích cực, trợ lý Tân sinh năm 1981 đã không qua khỏi.
Lễ tang TT Dương Ngọc Tân được tiến hành sáng qua tại quê nhà Yên Bái, trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.
| Sốc: Một trọng tài Việt Nam đột quỵ khi kiểm tra thể lực
Một tin sốc với bóng đá Việt khi ở đợt tập huấn các trọng tài, giám sát trước mùa giải hạng Nhất 2018, một trọng ... |
Nhật Duy - T.K
- Không phải Trung Quốc, đất hiếm từ một quốc gia đang ồ ạt chảy về châu Á - 2 ‘con rồng’ lớn đua nhau gom hàng (08/07/26 22:05)
- Trung Quốc tìm ra cách tối ưu nhất để phá hủy tiểu hành tinh đe dọa Trái Đất (08/07/26 22:03)
- Khai quật mộ liệt sĩ ở Huế, phát hiện bút khắc tên 'Nguyễn Duy Năm' (08/07/26 21:34)
- Xe tải đâm vào lan can trên Quốc lộ 9 ở Quảng Trị, 3 người thiệt mạng (08/07/26 21:32)
- Xu hướng thị trường lao động trước làn sóng AI (08/07/26 20:44)
- Pháp quyết cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội từ năm học mới (08/07/26 20:21)
- Hai điểm nghẽn của xuất khẩu rau quả Việt (08/07/26 19:51)
- 4 tàu chở dầu và khí đốt buộc quay đầu khi cố gắng đi qua eo biển Hormuz (08/07/26 19:46)
- Đề xuất hơn 25.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 - 12 làn xe (08/07/26 19:40)
- TP.HCM tiếp nhận đầu tư 3 đại cảng, chuẩn bị quy hoạch lại hệ thống cảng biển (08/07/26 19:23)
