Tổng cục Du lịch đã yêu cầu tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc nghiêm túc triển khai theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên toàn quốc chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp.

tong cuc du lich yeu cau tam dung don khach tu vung co dich corona
Du khách đeo khẩu trang tại nhà ga ở Bắc Kinh khi di chuyển trong đợt cao điểm dịch virus corona.

Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tuyên truyền, vận động người dân không đi du lịch đến vùng có dịch, thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng và Tổng cục Du lịch khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

Trước Tết, để đảm bảo an toàn sức khỏe đối với du khách, nhiều đơn vị đã chấp nhận hủy tour đi Trung Quốc và đổi chương trình đến các tuyến điểm khác trong khu vực.

Một số địa phương đón nhiều khách Trung Quốc cũng ra thông báo tạm dừng đón khách Trung Quốc để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Tổng cục Du lịch đã yêu cầu tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Hải Ngọc

https://laodong.vn/xa-hoi/tong-cuc-du-lich-yeu-cau-tam-dung-don-khach-tu-vung-co-dich-corona-780859.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: