Tội ác của tướng cướp khét tiếng và cuộc tình với nữ điều tra viên

Sergei Maduev là tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Không chỉ cướp đi mạng sống của nhiều người, Sergei còn trở nên nổi tiếng vì được nữ điều tra viên Natalia Vorontsova, người yêu của hắn giúp trốn trại giam…

Tội ác của tướng cướp khét tiếng và cuộc tình với nữ điều tra viên  ảnh 1

Sergei Maduev sau khi bị bắt

Bắn chết đàn em bị thương

Sergei sinh năm 1956 ở Kazakhstan khi đó thuộc Liên Xô. Năm 1974, Sergei bị đi tù vì cướp tài sản. Được trả tự do vào tháng 5-1980, Sergei quay lại con đường cũ và lôi kéo em trai là Alvi và bạn Agapasha Tairov theo mình. Bắn giám đốc nhà máy gạch ở Karaganda, tấn công thủ quỹ của nông trang tập thể để cướp hơn 50.000 rúp, Sergei lại bị bắt và nhận 15 năm tù. Còn Tairov và Alvi bị tuyên phạt mỗi người 7 năm tù.

Tháng 12-1988, Sergei đã trốn khỏi nhà tù và bị truy nã. Ngày 4-1-1989, tại thành phố Bogotol của Nga khi đó thuộc Liên Xô, Sergei và đàn em Alexander Prikhodko đột nhập một căn hộ, bắt trói chủ nhà và lấy đi số tài sản trị giá hơn 3.000 Rúp.

Sau đó, Sergei đã thành lập băng cướp gồm các thành viên Prikhodko, Roman Chernyshev, hai anh em Beslan và Kazbek Muzarbekov. Beslan và Kazbek sau đó bị đuổi khỏi băng vì không đáng tin cậy. Nhóm cướp của Sergei thường sử dụng súng ngắn gắn ống giảm thanh tự chế.

Hoàng Tuất / ANTD