Xã hội
27/08/2021 03:34Tối 26/8, Hà Nội thêm 33 ca mắc mới, ổ dịch Thanh Xuân có 111 người dương tính
Các ca mắc mới phân bố tại Thanh Xuân 25 ca, Thanh Trì 6 ca, Hoàng Mai và Hai Bà Trưng đều 1 ca. Phân bố theo chùm ca bệnh F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng 32 ca, chùm liên quan đến TP Hồ Chí Minh 1 ca.
Như vậy, tính từ 18h ngày 25/8 đến 18h ngày 26/8, Hà Nội ghi nhận 66 ca mắc mới, trong đó có 56 ca tại cộng đồng và 10 tại ca khu cách ly.

.Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Hà Nội ở khu vực nguy cơ cao.
25 ca mắc mới ở quận Thanh Xuân đều sống trong khu vực phong tỏa ở phường Thanh Xuân Trung. Nhiều bệnh nhân trong khu vực này có triệu chứng sốt, ho, ngày 25/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Như vậy, đến nay ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đã ghi nhận 111 ca mắc COVID-19.
6 bệnh nhân ở huyện Thanh Trì đều là F1, tiếp xúc với người nhà là F0 hoặc hàng xóm là F0, có nhiều trường hợp trong gia đình đã nhiều người dương tính. Ngày 25/8 các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dương tính.
Ca bệnh liên quan đến chùm TP Hồ Chí Minh là nam, SN 1996, địa chỉ tại Giáp Bát, quận Hoàng Mai. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa liên quan công ty Hiền Phước (đường Kim Đồng, phong tỏa từ ngày 25/8). Ngày 25/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội).
Tính từ đợt dịch 4 đến nay, Hà Nội có 2.836 ca mắc COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.481 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.355 ca.
Trần Hằng
.
- Bé Ngô của 'Áo lụa Hà Đông' lột xác thành mỹ nhân sắc sảo sau 20 năm (18:32)
- Chèn ép xe khác trên cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, tài xế bị phạt 45 triệu đồng (56 phút trước)
- Bão Dolphin áp sát Trung Quốc, có nơi nguy cơ mưa tới 500 mm (1 giờ trước)
- Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2026 cao vượt dự báo (2 giờ trước)
- Luật Thủ đô 2026: Mở đường cho một hệ sinh thái kinh tế đêm sôi động (2 giờ trước)
- Diện mạo đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành sau gần 8 tháng thi công (3 giờ trước)
- Vì sao người Hà Lan sống dưới mực nước biển mà vẫn an toàn? (5 giờ trước)
- Cao Bằng lại xảy ra động đất, người dân cảm nhận rõ rung lắc lúc rạng sáng (6 giờ trước)
- Thổ Nhĩ Kỳ tăng kiểm soát tàu thương mại vào Biển Đen (8 giờ trước)
- Iraq khẳng định chính sách đối ngoại cân bằng (9 giờ trước)