Xã hội
27/08/2021 03:34Tối 26/8, Hà Nội thêm 33 ca mắc mới, ổ dịch Thanh Xuân có 111 người dương tính
Các ca mắc mới phân bố tại Thanh Xuân 25 ca, Thanh Trì 6 ca, Hoàng Mai và Hai Bà Trưng đều 1 ca. Phân bố theo chùm ca bệnh F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng 32 ca, chùm liên quan đến TP Hồ Chí Minh 1 ca.
Như vậy, tính từ 18h ngày 25/8 đến 18h ngày 26/8, Hà Nội ghi nhận 66 ca mắc mới, trong đó có 56 ca tại cộng đồng và 10 tại ca khu cách ly.

.Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Hà Nội ở khu vực nguy cơ cao.
25 ca mắc mới ở quận Thanh Xuân đều sống trong khu vực phong tỏa ở phường Thanh Xuân Trung. Nhiều bệnh nhân trong khu vực này có triệu chứng sốt, ho, ngày 25/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Như vậy, đến nay ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đã ghi nhận 111 ca mắc COVID-19.
6 bệnh nhân ở huyện Thanh Trì đều là F1, tiếp xúc với người nhà là F0 hoặc hàng xóm là F0, có nhiều trường hợp trong gia đình đã nhiều người dương tính. Ngày 25/8 các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dương tính.
Ca bệnh liên quan đến chùm TP Hồ Chí Minh là nam, SN 1996, địa chỉ tại Giáp Bát, quận Hoàng Mai. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa liên quan công ty Hiền Phước (đường Kim Đồng, phong tỏa từ ngày 25/8). Ngày 25/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội).
Tính từ đợt dịch 4 đến nay, Hà Nội có 2.836 ca mắc COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.481 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.355 ca.
Trần Hằng
.
- Vì sao bom xuyên hầm 900kg Mỹ có thể 'nướng cháy' tuyến phòng thủ Iran? (32 phút trước)
- Nắng nóng có thể kéo dài hơn 2025, tiêu dùng điện nguy cơ vượt 1 tỷ kWh/ngày (44 phút trước)
- Đội hình Việt Nam vs Malaysia: Hoàng Hên đá chính cùng Xuân Son (1 giờ trước)
- Triệu chứng mắc COVID-19 biến thể 'Ve sầu' BA.3.2 (2 giờ trước)
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (2 giờ trước)
- Sau vụ 300 tấn lợn bệnh, hơn 2.900 trường ở Hà Nội rà soát đầu mối thực phẩm bán trú (2 giờ trước)
- Báo Malaysia thúc ép đội nhà: Phải thắng tuyển Việt Nam để xoa dịu nỗi thất vọng (4 giờ trước)
- Biến thể 'Ve sầu' của COVID-19 khác gì so với chủng cũ? (4 giờ trước)
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (5 giờ trước)
- Mặt bằng lãi suất xu hướng tăng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định (7 giờ trước)