Pháp luật
22/08/2021 15:43Tổ chức “dịch vụ” tiêm vaccine trái phép, thu lời 60 triệu đồng
Tối 21/8, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Kim Dung (32 tuổi, ngụ quận 4) về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.
Theo Công an TP Hồ Chí Minh, qua nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện tài khoản Facebook “Kim Zunf” có tên thật là Lê Thị Kim Dung đăng tin cung cấp dịch vụ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh.
Vào cuộc điều tra, Công an bắt quả tang Dung đang tổ chức cho hai người đến tiêm vaccine tại một trường mầm non ở phường 10, quận 11.
Lê Thị Kim Dung bị khởi tố, bắt tạm giam vì tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 để thu lời.
Bước đầu, Dung khai dựa vào mối quan hệ cá nhân nên có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine ngừa COVID-1919 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng mỗi liều vaccine. Từ đó, Dung đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm người có nhu cầu.
Khách hàng liên hệ sẽ được Dung lập danh sách và đưa đi tiêm. Với chiêu thức trên, Dung đã tổ chức cho 21 trường hợp tiêm vaccine trót lọt trên địa bàn quận 11 và thu lời bất chính 60 triệu đồng.
TP Hồ Chí Minh chủ trương tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí đến tất cả người dân. Tuy nhiên, một số người đã lợi dụng tình hình dịch bệnh và quá trình triển khai tiêm vaccine trong cộng đồng để trục lợi, vi phạm nghiêm trọng chủ trương của Đảng và chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
| TP.HCM đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 5,3 triệu dân
Sáng 21/8, theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Thành phố đã có gần 5,3 triệu người được tiêm vaccine phòng ... |
| Xử lý nhân viên trật tự đô thị phường ra giá tiêm vaccine
Ngày 18/8, bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận 6, TP Hồ Chí Minh cho biết đã chỉ đạo UBND phường 2, ... |
- 2 ngày nghỉ tăng thêm dịp Quốc khánh quá quý giá sau 4 tháng không nghỉ lễ (15:05)
- Hé lộ thủ đoạn vận hành đường dây đánh bạc 4.000 tỷ đồng do người Trung Quốc cầm đầu (1 giờ trước)
- Cầu thủ xuống xe, đáp máy bay gặp ngay chó nghiệp vụ, bị kiểm tra an ninh (3 giờ trước)
- Yamal tiếp tục vắng mặt, Tây Ban Nha thắng Peru 3-1 trước World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Anh xem xét cấm trẻ em dưới 16 tuổi tiếp cận các nền tảng trực tuyến độc hại (4 giờ trước)
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (5 giờ trước)
- Lỗi nào thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2026? (5 giờ trước)
- Top 10 xe tăng mạnh nhất thế giới năm 2026: Ai đang dẫn đầu cuộc đua? (5 giờ trước)
- DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50 (5 giờ trước)
- Người lao động PV GAS được trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (5 giờ trước)