Xã hội
19/03/2019 21:37Tố Bí thư, Chủ tịch xã túm cổ nhau: 'Bắt tay rồi'
Liên quan đến tin tố Bí thư và Chủ tịch xã túm cổ đòi xử nhau giữa cơ quan, ngày 18/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đức Huynh, Chủ tịch UBND xã Tân Phúc (huyện Ân Thi, Hưng Yên) cho biết, hiện tại ông và ông Bùi Đình Quỳnh, Bí thư Đảng ủy xã đã bắt tay làm hòa.
"Sự việc xảy ra cũng không có gì đâu, không có chuyện chúng tôi túm cổ nhau tại cơ quan.
Do ông Quỳnh có uống chén rượu nên to tiếng tại cơ quan, xong lại thôi chứ không có gì.
Ngoài ra việc ông Quỳnh to tiếng là do hôm đấy ông ấy bức xúc về việc đi kiểm tra dịch lợn thì thấy các chốt trực không có ai nên mới tức giận về mắng ở ủy ban", ông Huynh nói.
![]() |
Chủ tich xã Nguyễn Đức Huynh
Theo ông Huynh, sau khi ông Quỳnh về mắng ở ủy ban, ông không nói lời nào tỏ ý thách thức ông Quỳnh để 2 bên dẫn đến xô xát.
"Ngay sau ngày sự việc xảy ra, ông Quỳnh cũng có gặp tôi xin lỗi và nói do ông ấy uống quá chén. Hiện tại chúng tôi đã bắt tay nhau, không còn tức giận, gặp nhau là chào hỏi vui vẻ rồi", ông Huynh cho biết thêm.
Trong khi đó, nói về việc này, ông Quỳnh cho biết, trưa ngày 9/3, ông có đi kiểm tra tại các chốt phòng chống dịch của xã nhưng không thấy có cán bộ trực.
Bức xúc trước việc này, ông có về xã to tiếng nặng lời với cán bộ phụ trách thì ông Huynh có ra nói những lời không hay với ông.
Được biết, việc xô xát của hai lãnh đạo xã chỉ được dừng lại khi có sự can ngăn của một số cán bộ xã chứng kiến sự việc.
Nói về việc này, ông Ngô Văn Doanh, Trưởng Công an xã cho biết, vào khoảng đầu giờ chiều ngày 9/3, lúc xảy ra sự việc ông không có mặt tại trụ sở mà lúc đó chỉ có bà Huế, công chức Văn hóa và anh Tần, công chức Tư pháp của xã chứng kiến từ đầu và can ngăn hai bên.
Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an xã đã cho những người chứng kiến tường trình lại sự việc để báo cáo sự việc lên trên.
Trong buổi họp thường vụ của xã, ông Quỳnh với tư cách là Bí thư đảng ủy- Chủ tich hội đồng nhân xã đã xin nhận khuyết điểm, rút kinh nghiệm trong quy tắc ứng xử giao tiếp với công chức nơi công sở.
Trong khi đó, ông Huynh không dự cuộc họp, vắng mặt.
| Kỳ lạ chủ tịch xã làm chết người, nhờ nhận tội thay chỉ bị án treo
Theo luật sư, bản án 3 năm tù treo với cựu Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, TP Hưng Yên gây TNGT khiến 4 học ... |
| Chủ tịch xã được ưu ái làm đường về nhà: 'Hợp lý'
Chủ tịch xã khẳng định việc làm con đường bê tông kéo thẳng về nhà mình là hợp lý. |
| Quan xã lấy tiền ngân sách làm đường về nhà mình
Ông Đinh Thanh Thơ - chủ tịch UBND xã Xuân Hóa (Quảng Bình) đã lấy tiền ngân sách làm con đường 130m chạy thẳng về ... |
- Xe bán tải đang 'thất sủng' sau 10 năm nở rộ tại Việt Nam? (17:21)
- Đề xuất kéo dài việc giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu về 0% đến 30/6/2026 (17:05)
- Chi phí vay toàn cầu tăng vì chiến sự Trung Đông (40 phút trước)
- Năm 2030: Người Việt ở đâu, mạng lưới phân phối hàng Việt có ở đó (1 giờ trước)
- Kịch bản tăng trưởng cho các quý còn lại của năm 2026 (1 giờ trước)
- Artemis II tiến vào vùng không gian Mặt Trăng (1 giờ trước)
- Siết kinh doanh, vận chuyển xăng dầu khu vực biên giới (2 giờ trước)
- SEAL Team 6: Đơn vị đặc nhiệm tuyệt mật giải cứu phi công Mỹ trên đất Iran (2 giờ trước)
- Hóa giải rủi ro năng lượng cho doanh nghiệp bằng mô hình nhiên liệu linh hoạt (2 giờ trước)
- Sự cố nguy hiểm suýt phá hỏng chiến dịch xâm nhập Iran giải cứu phi công Mỹ (2 giờ trước)
