Virus bùng phát ở thành phố Hoàng Cương đặc biệt nghiêm trọng, tỉnh trưởng Hồ Bắc thông tin ngày 29.1, đồng thời nhấn mạnh không thể để thành phố này trở thành Vũ Hán thứ hai. 
Khung cảnh thành phố Hoàng Cương. Ảnh: CNA.

Tỉnh trưởng Hồ Bắc Wang Xiaodong phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày rằng, các doanh nghiệp trong tỉnh không nên bắt đầu lại công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trước ngày 13.2, theo CNA.

Hoàng Cương là một trong hàng chục đô thị đang bị phong tỏa ở Trung Quốc trong bối cảnh nước này nỗ lực kiềm chế sự lây lan của dịch virus Corona mới đã cướp đi sinh mạng của 170 người, khiến 7.184 người lây nhiễm và 9.239 ca nghi nhiễm bệnh.

Hoàng Cương ghi nhận có 5 trường hợp tử vong và 324 ca mắc bệnh tới cuối ngày 28.1, là thành phố có nhiều ca thứ hai sau Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc đồng thời là tâm bùng phát dịch bệnh.

Hôm 30.1, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho hay, số người chết ở tỉnh này đã tăng từ 37 lên 162 vào cuối ngày 29.1.

Đã có thêm 1.032 ca mắc bệnh được phát hiện ở Hồ Bắc, nâng tổng số lên tới 4.586 ca. Virus mà Trung Quốc công bố vào cuối tháng 12 hiện đã lây lan sang hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chính phủ các nước đang đẩy mạnh đưa công dân khỏi khu vực này khi số người chết tăng vọt. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng bày tỏ sự lo ngại nghiêm trọng vì nguy cơ lây lan từ người sang người ở 3 quốc gia khác.

Hơn 50 triệu người bị "giam lỏng" ở Vũ Hán và các khu vực lân cận. Hoàng Cương là thành phố có 7,5 triệu dân, cách Vũ Hán khoảng 75km về phía tây nam. Đây là một trong những đô thị bị ảnh hưởng nặng nhất vì dịch virus Corona.

Thanh Hà

https://laodong.vn/the-gioi/tinh-truong-ho-bac-cam-ket-khong-de-co-them-vu-han-thu-hai-781007.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: