Tình hình sức khỏe của hàng chục học sinh nghi ngộ độc ở Nha Trang ra sao?

Đến 12h trưa 5/4, tình hình sức khỏe của 28 em học sinh nghi bị ngộ độc ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đều ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tích cực.

Thông tin trên được UBND TP Nha Trang cho biết trong thông cáo báo chí phát ra lúc 1h chiều 5/4.

Theo thông cáo, khoảng từ 7h đến 7h30 sáng nay 5/4, tại trường Tiểu học Vĩnh Trường (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang), nhà trường phát hiện một số học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, đau đầu nên đã nhanh chóng tổ chức sơ cứu và chuyển 16 em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 3 em vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều phụ huynh đã tập trung trước cổng trường để đón con.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều phụ huynh đã tập trung trước cổng trường để đón con.

Đến khoảng 9h, tại trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, nhà trường phát hiện một số học sinh có triệu chứng tương tự nên đã nhanh chóng chuyển 3 em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 5 em vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, 1 em vào Phòng khám đa khoa Phúc Sinh. 

Đến 12h trưa, theo báo cáo từ các bệnh viện, tình hình sức khỏe các em học sinh này ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tích cực

Qua nắm bắt thông tin ban đầu, các em học sinh đã ăn sáng với nhiều món khác nhau tại các hàng quán và từ những người bán hàng rong bên ngoài nhà trường.

Về việc em học sinh tử vong, thông cáo nêu, lúc 6h55 sáng nay, em học sinh lớp 5/4 Tiểu học Vĩnh Trường, sau khi tự ăn sáng xong vào trường thì mệt, ngất xỉu. Nhà trường đã nhanh chóng sơ cứu và gọi Trung tâm Cấp cứu 115, khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thì đã tử vong do ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân.

Ngay khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc và đến nhà em học sinh bị tử vong để chia buồn, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu.

Hiện nay, UBND TP Nha Trang đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Công an TP Nha Trang và chính quyền địa phương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 https://vtcnews.vn/tinh-hinh-suc-khoe-cua-hang-chuc-hoc-sinh-nghi-ngo-doc-o-nha-trang-ra-sao-ar863088.html

Minh Minh / VTC News