Pháp luật
31/01/2018 03:42Tin mới vụ đánh bạc nghìn tỷ Phú Thọ
Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết và triển khai nhiệm vụ của của Ban Chỉ đạo 138 và Ban Chỉ đạo 389, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đánh giá:
Công tác phòng chống tội phạm đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, khám phá nhanh nhiều vụ trọng án giết người, án kinh tế, tham nhũng. Việc này được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức quốc tế, cơ quan chức năng của các nước liên quan trong việc truy bắt tội phạm bỏ trốn ra nước ngoài; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; giữ vững an ninh quốc gia không để xảy ra khủng bố, phá hoại...
![]() |
| Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình |
Ông Trương Hoà Bình cho hay, gần đây nổi lên tình hình sử dụng công nghệ cao để đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia và có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
"Vừa qua, công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỷ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD", Phó thủ tướng nói.
Liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ nói trên, thông tin với báo chí hồi giữa tháng 1/2018, Trung tướng Trần Đăng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết:
Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ phối hợp với công an tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ. Trong đó, Bộ Công an đã giao cho Giám đốc công an tỉnh Phú Thọ phụ trách chỉ đạo trực tiếp.
Vụ án này đã được khởi tố và đang trong quá trình điều tra. Trung tướng Yên khẳng định, quá trình điều tra nếu phát hiện vấn đề, quan điểm của lãnh đạo Bộ Công an là sẽ xử lý nghiêm.
Trước thời điểm đó, Chánh văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang khẳng định, không có việc bắt giữ nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh. Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là không có căn cứ.
| Cảnh sát Đồng Nai bắt tụ điểm đánh bạc liên tỉnh
Ập vào tiệm game bắn cá tại Biên Hòa, trinh sát bắt quả tang hàng chục con bạc đang sát phạt tiền cùng nhiều tang ... |
| Bóc gỡ đường dây đánh bạc 50 tỷ đồng do quý bà điều hành
Chiều 18/1, thông tin từ Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm ... |
- 'Nút thắt' cuối cao tốc Bến Lức - Long Thành tăng tốc về đích (33 phút trước)
- Tấn công đảo Kharg, để ngỏ dùng bộ binh, Mỹ khó thoát 'vũng lầy' xung đột Iran? (1 giờ trước)
- Tàu chở hàng trật bánh trên đèo Hải Vân (2 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ Saudi Arabia, 5 máy bay tiếp dầu Mỹ bị hư hại (2 giờ trước)
- Ngành nào sẽ chịu tác động mạnh nhất từ AI? (3 giờ trước)
- Quỹ bình ổn giá xăng dầu chỉ đủ hỗ trợ trong 15 ngày, Bộ Công Thương nêu đề xuất (3 giờ trước)
- Mỹ không kích đảo Kharg, quyết phá 'huyết mạch dầu mỏ' của Iran (3 giờ trước)
- Nhiều nước xả kho dự trữ dầu ở mức kỷ lục: Nỗ lực bình ổn thị trường (4 giờ trước)
- Chốt ngày Artemis II phóng: Nguy cơ thất bại 1/30, NASA vẫn tự tin (4 giờ trước)
- Công nghệ 14/3: Steven Spielberg nói không với AI, Apple cải tiến MacBook Neo (5 giờ trước)
