Quốc tế
31/01/2020 16:32Tin mới nhất dịch Corona: WHO ban bố khẩn cấp toàn cầu, 213 ca tử vong
Cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của virus Corona bên ngoài Trung Quốc.
"Mối lo ngại lớn nhất của chúng tôi là khả năng virus lây lan sang các nước có hệ thống y tế yếu hơn" - người đứng đầu WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong một cuộc họp ngắn tại Geneva.
"Ngay bây giờ tất cả chúng ta phải hành động cùng nhau ngay để hạn chế sự lây lan hơn nữa... Chúng ta chỉ có thể ngăn chặn dịch bệnh khi cùng nhau hành động" - ông nhấn mạnh.
Tổng giám đốc WHO Tedros cũng cho rằng, các hạn chế về di chuyển và giao thương với Trung Quốc là không cần thiết để ngăn chặn virus Corona lây lan.
Trước đó, nhiều quốc gia đã khuyến cáo công dân không đến thăm Trung Quốc, trong khi một số nước đã cấm nhập cảnh đối du khách từ thành phố Vũ Hán - nơi virus này lần đầu tiên xuất hiện.
Theo số liệu mới nhất, có 213 ca tử vong, 9.075 ca nhiễm bệnh và 12.167 ca nghi ngờ nhiễm dịch virus Corona.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cập nhật lúc 6h30 sáng 31.1 về diễn biến dịch virus Corona cho hay, có 43 người đã tử vong vì dịch virus Corona Vũ Hán trong 24 giờ qua. Trong đó, 42 người chết ở tỉnh Hồ Bắc, một nửa trong số đó ở Vũ Hán. Trên toàn tỉnh, 1.220 ca nhiễm khác đã được xác nhận (với 378 ca ở Vũ Hán).
Với tổng số 9.075 ca nhiễm bệnh trên toàn cầu, tổng số ca bệnh do dịch virus Corona ở Vũ Hán đã vượt qua cả dịch SARS năm 2002-2003.
Italia, Ấn Độ và Philippines đã xác nhận các trường hợp nhiễm virus đầu tiên của họ.
Hải Anh
- Lật tẩy hành vi xâm phạm bản quyền của Vũ Phi Điệp – “ông trùm” Việt KTV (10:40)
- Giá vàng trong nước tăng 1,5 triệu đồng/lượng, vượt 143 triệu (10:20)
- Sơ tán khẩn cấp hơn 200 người trong đêm mưa lũ ở Sơn La (10:02)
- Ứng phó với làn sóng di cư: Liên minh châu Âu đoàn kết, đồng thuận (1 giờ trước)
- Chiến lược gia ngoại hối nói gì về triển vọng đồng USD và yên Nhật? (1 giờ trước)
- PV GAS CNG tổ chức thành công Hội nghị An toàn và Phối hợp vận hành năm 2026 (1 giờ trước)
- Vì sao cả Trung Đông cùng lúc gánh 'bão lửa'? (1 giờ trước)
- Báo Guardian: FIFA từng bí mật đứng sau kế hoạch Super League gây tranh cãi (1 giờ trước)
- Dẫn 3-0 vẫn không thắng được tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan lý giải (2 giờ trước)
- Iran đồng ý mở tuyến đường qua eo biển Hormuz (2 giờ trước)