Tin hot
14/04/2026 17:30Tin không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc chuyển mát, đề phòng dông lốc kèm mưa đá
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho hay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh cường độ yếu đang di chuyển xuống phía Nam, nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời chuyển mát kèm mưa. (Ảnh minh hoạ)
Dự báo từ đêm 16/4 đến ngày 17/4, Bắc Bộ (trừ Lai Châu, Điện Biên) và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, lượng mưa từ 20-40mm, cục bộ mưa to trên 100mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 17/4, Bắc Bộ trời chuyển mát.
"Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
Mưa lớn cục bộ khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp", cơ quan khí tượng cảnh báo.
Trước khi không khí lạnh tràn về, nắng nóng vẫn bao trùm hầu khắp cả nước.
Theo đó, ngày 15-16/4, Tây Bắc Bộ và phía Bắc cao nguyên Trung Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36°C, có nơi trên 36°C.
Nghệ An đến TP Huế nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37-39°C, có nơi trên 39°C.
TP Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38°C, có nơi trên 38°C.
Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nam Bộ nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35°C.
Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ trong các bản tin dự báo và nhiệt độ thực tế có thể chênh 2-4°C, thậm chí cao hơn phụ thuộc bề mặt tiếp xúc.
- 5 thói quen buổi sáng cực kỳ đơn giản để sống thọ, đặc biệt là việc số 1 (35 phút trước)
- Cả huyện bị cấm vận mua hàng online vì một người lừa tiền của nền tảng (1 giờ trước)
- Cuộc sống tuổi U60 của biểu tượng sắc đẹp từng hai lần bị chồng trẻ phản bội (1 giờ trước)
- Chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 tiếng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? (2 giờ trước)
- Đầu tư vào đâu khi vàng, cổ phiếu, bất động sản đều ảm đạm? (3 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, thị trường căn hộ Hà Nội giá vẫn chưa hạ nhiệt (3 giờ trước)
- Hạ tầng chiến lược mở rộng không gian phát triển Thủ đô (4 giờ trước)
- Ông Hùng Cao đình chỉ công tác quan chức 'nói xấu' Tổng thống Trump (4 giờ trước)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (5 giờ trước)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (5 giờ trước)