Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, đến nay tổng số bệnh nhân xuất viện 28.354 người, đây tín hiệu tốt khi số người bệnh được điều trị khỏi ngày càng nhiều.

Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 tại Bình Dương, hiện nay tại BV Quốc tế Becamex Thuận An đã thiết lập thêm 1 bệnh viện hồi sức tích cực với 337 giường để điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Tuy nhiên, hiện nay bệnh viện mới chỉ sử dụng 37 giường. Thời gian tới khi đẩy nhanh việc lắp đặt trang thiết bị đầy đủ hơn, bổ sung thêm nhân lực để vận hành toàn bộ bệnh viện, như vậy sẽ có tầng 3 tốt.

Số người khỏi bệnh ở Bình Dương nhiều hơn số ca mắc mới là tín hiệu tốt -0

Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng.

Ngoài ra, Bình Dương cũng triển khai cải tạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để điều trị bệnh nhân nặng.

Với 3 trung tâm điều trị bệnh nhân nặng là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quốc tế Becamex Thuận An và BV Lao - Bệnh phổi, Bình Dương hy vọng sẽ đáp ứng được việc cứu chữa bệnh nhân COVID-19 nặng.

Những ngày qua, số ca mắc mới của Bình Dương đang tăng cao. Tuy nhiên, với việc áp dụng đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế nên số lượng bệnh nhân ra viện của Bình Dương những ngày qua đã lập những kỷ lục. Có ngày lên đến gần 5.000 người được ra viện. Số bệnh nhân công bố khỏi bệnh có ngày nhiều hơn số người mắc mới.

“Bình Dương cũng đang đẩy mạnh xét nghiệm nhằm phát hiện người nhiễm COVID-19 là đúng hướng. Vì vậy, việc mở rộng cơ sở điều trị là cần thiết. Chúng tôi đã tư vấn và tham mưu cho ngành y gom các khu cách ly lại tăng cường nhân lực, năng lực cho bệnh viện ở tầng 1 điều trị sớm người bệnh. Đóng cửa khu cách ly nhỏ và tăng cường rà soát điều trị và cho người bệnh ra viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, trở về cách ly tại nhà”, BS Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ.

Chính quyền địa phương, y tế cơ sở, tổ COVID cộng đồng phải nắm thật chắc hướng dẫn chi tiết của Bộ Y tế. Công việc này không chỉ có ngành y tế đảm trách mà phải có sự tham gia của chính quyền địa phương, các đoàn thể.

Cũng theo BS Nguyễn Lân Hiếu, cách đây 1 tuần, BS có đánh giá Bình Dương chưa lên đỉnh dịch, người nhiễm mới vẫn còn đông. Những ngày gần đây bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đã nhiều hơn đây là một tín hiệu rất mừng, chứng tỏ chúng ta đang đi đúng hướng.

“Thời điểm này, tôi nghĩ Bình Dương đang ở đỉnh dịch, vì số ca nhiễm mới và số người ra viện đang đi song song. Quyết định chống dịch thành công hay không là chúng ta đảm bảo số ca nhiễm trong cộng đồng không tăng cao nữa và phải có xu hướng giảm, lúc đó mới nghĩ đến trạng thái bình thường mới. Tôi rất hy vọng hết tháng 8 này chúng ta đi qua đỉnh dịch”, BS Hiếu chia sẻ.

Để đạt được mục tiêu này, ngành y tế và lãnh đạo tỉnh Bình Dương rất mong muốn người dân Bình Dương “ai ở đâu ở yên đấy” nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; phát hiện sớm, điều trị sớm đúng phác đồ và cho ra viện. Chỉ như vậy mới ra khỏi cuộc chiến chống COVID-19 này.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 66.447 ca mắc COVID-19, 550 bệnh nhân tử vong. Hiện các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang điều trị 13.598 bệnh nhân; trong đó tầng 1 có 5.722 bệnh nhân, tầng 2 có 7.286 bệnh nhân và tầng 3 có 590 bệnh nhân.

Thêm 10.650 ca COVID-19 trong ngày 20/8, Bình Dương nhiều nhất cả nước Thêm 10.650 ca COVID-19 trong ngày 20/8, Bình Dương nhiều nhất cả nước

Tối 20/8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 10.657 ca mắc COVID-19, Bình Dương vượt TPHCM về số ca mắc với 4.223 ca.

Hà Nội gửi tặng TP.HCM và Bình Dương 6.000 tấn gạo Hà Nội gửi tặng TP.HCM và Bình Dương 6.000 tấn gạo

Hà Nội gửi tặng TP.HCM 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo nhằm chia sẻ một phần khó khăn mà hai địa ...

Từ Khóa: