Xã hội
06/04/2018 22:21Tin gió mùa đông bắc, cảnh báo lũ và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc
Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, ngày 6/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày và đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to và rải rác có dông; từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
Hà Nội trong ngày và đêm nay (06/04) có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ chiều nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.
|
|
Ảnh minh họa |
Dự báo đợt rét này ở Bắc Bộ sẽ kéo dài trong khoảng 2 ngày, từ ngày 8/04 trời ấm dần.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, chiều nay tăng cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày hôm nay có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; từ đêm nay, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, ngày và đêm nay (06/04) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to.
Từ ngày 06/04 đến ngày 07/04, trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.
Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu (huyện Nậm Nhùn), Điện Biên (huyện Tuần Giáo, Mường Ảng), Sơn La (huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mộc Châu), Hòa Bình (huyện Mai Châu, Đà Bắc), Yên Bái (Yên Bình, Văn Chấn), Tuyên Quang (Chiêm Hóa), Hà Giang.
Hoàng Yên
| Không khí lạnh đang đổ xuống miền Bắc
Sau những ngày ấm áp, nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm do đón đợt không khí lạnh mới vào ngày mai. |
| Miền Bắc mưa lạnh đến cuối tuần
Người dân miền Bắc được hưởng tiết trời ấm áp trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, từ ... |
- Cho vay đầu tư ra nước ngoài: NHNN chuẩn hóa điều kiện và mức cho vay (17:21)
- Sáng đo huyết áp, chiều tập yoga, người già Hà Nội sống vui ở 'ngôi nhà thứ hai' (17:03)
- Tin nắng nóng diện rộng trên 36°C ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (40 phút trước)
- Vì sao bất động sản vẫn chưa xuất hiện “làn sóng” giảm giá (59 phút trước)
- Trung lập chiến lược - lợi thế cạnh tranh mới của châu Á (1 giờ trước)
- Tiết kiệm điện: Khoản đầu tư cho năng lực cạnh tranh (1 giờ trước)
- Chuyện mới trên giàn khoan (Kỳ 2) (1 giờ trước)
- Trao quyền để “thắp sáng” kinh tế đêm (2 giờ trước)
- Khi nào thì tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh tăng lãi suất? (2 giờ trước)
- Cựu thí sinh Olympia đạt GPA 3.96, sở hữu hơn 40.000 lượt theo dõi (2 giờ trước)
