Tin hot
02/02/2026 18:17Tin đồn 'đề xuất phạt 5 triệu đồng người tự ý quay CSGT làm việc' là bịa đặt
Sáng 2/2, đại diện Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng Cục CSGT đề xuất phạt 5 triệu đồng đối với cá nhân quay video lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ mà chưa được sự cho phép. Đáng chú ý, các trang này còn đăng tải kèm theo hình ảnh do công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.
“Những thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật, không có việc Cục CSGT đưa ra đề xuất như vậy”, đại diện Cục CSGT khẳng định.
Thông tin sai sự thật chia sẻ trên mạng xã hội.
Cũng theo đại diện Cục CSGT, các cá nhân, tổ chức phát tán, lan truyền thông tin sai sự thật sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, mạng xã hội cũng xuất hiện bài viết cho rằng mức phạt nồng độ cồn được điều chỉnh tăng mạnh trong năm 2026.
Theo thông tin lan truyền, mức phạt nồng độ cồn đối với các phương tiện giao thông, từ xe máy, ô tô đến xe đạp, sẽ có sự điều chỉnh đáng kể.
Tuy nhiên, đại diện Cục CSGT khẳng định, hiện Nghị định 168/2024 vẫn đang có hiệu lực và giữ nguyên các mức xử phạt, không có việc điều chỉnh tăng như một số trang mạng lan truyền.
- Ý nghĩa cái chết kỳ lạ của Lỗ Trí Thâm trong 'Thủy hử': Qua đời khi tọa thiền (2 giờ trước)
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (3 giờ trước)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (3 giờ trước)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (6 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (6 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (6 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (7 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (7 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (7 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (8 giờ trước)