Xã hội
10/04/2018 00:53Tìm chủ \"tàu ma\" trôi trên biển Thừa Thiên Huế
Ngày 9/4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa có thông báo tìm chủ sở hữu của chiếc tàu vỏ sắt trôi dạt vào vùng biển của tỉnh này.
Cụ thể, chiếc tàu có chiều dài khoảng 25 mét, chiều rộng 4 mét, thân tàu màu xám tím, ca bin màu ghi. Tàu có ghi 4 chữ Trung Quốc và số 02 (tạm dịch: Cung ứng dịch vụ 02), trên tàu không có tài sản, các trang thiết bị đều đã bị tháo dỡ, chân vịt bị cắt, không có sổ sách giấy tờ liên quan đến tàu cũng tư trang cá nhân của thủy thủ.
|
|
Tàu sắt có chữ Trung Quốc trôi trên biển Thừa Thiên Huế. Ảnh: Báo Giao Thông |
Con tàu được ngư dân Dương Văn Bò (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) phát hiện vào cuối tháng 2/2018 tại tọa độ (16o45’N; 107o36’E), cách cửa Thuận An khoảng 12-16 hải lý. Sau khi nhận tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cảnh sát biển vùng 2 tiếp cận và đưa tàu vào neo đậu tại cảng Chân Mây.
Thông báo yêu cầu chủ sở hữu tài sản “tàu trôi nổi” hoặc người đại diện pháp luật đến tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế (91 Bùi Thị Xuân, TP Huế, Thừa Thiên- Huế) để xử lý tài sản.
Trường hợp chủ sở hữu tài sản “tàu trôi nổi” hoặc người đại diện pháp luật không liên hệ với cơ quan ra thông báo, tài sản “tàu trôi nổi” nói trên sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.
Hoàng Yên (T/h)
| Tàu "ma" dạt vào bờ biển Mỹ sau 200 năm
Một con tàu “ma” mất cách đây 200 năm đã bất ngờ trôi dạt vào bờ biển ở Mỹ. |
| Trung Quốc: Sự thật về đoạn video quay cảnh đoàn 'tàu ma' vào ga gây xôn xao dư luận
Đoạn phim này được một nhân viên đường sắt phát hiện khi quan sát nhà ga Bao Đầu, Nội Mông, Trung Quốc, thông qua máy ... |
| 'Tàu ma' nghi từ Triều Tiên lại dạt vào bờ biển Nhật Bản
Con tàu mang theo thi thể 7 người đàn ông là trường hợp "tàu ma" đầu tiên được phát hiện trên bờ biển Nhật Bản ... |
| 'Tàu ma' cùng 8 thi thể bị nghi là người Triều Tiên dạt vào Nhật Bản
Cảnh sát biển Nhật Bản tìm thấy xác một tàu đắm cùng nhiều thi thể đàn ông bị đánh dạt vào bờ biển miền trung ... |
- Dấu mốc quan trọng trên chính trường Thái Lan (08:20)
- Đại công trường cầu Hồng Hà vượt sông Hồng sau 5 tháng thi công (08:20)
- VN-Index vượt 1.710 điểm: Nhịp hồi sau cú sốc thành xu hướng? (08:02)
- Giá vàng hôm nay 18/3: Giảm tiếp về 5.000 USD/ounce (39 phút trước)
- Giá dầu hôm nay 18/3: Tăng trở lại (41 phút trước)
- Arsenal thắng Bayer Leverkusen, vào tứ kết Champions League (43 phút trước)
- Iran xác nhận lãnh đạo an ninh Ali Larijani thiệt mạng (48 phút trước)
- Kết quả Man City 1-2 Real Madrid: Silva nhận thẻ đỏ, Vinicius lập cú đúp (51 phút trước)
- Bắc Bộ hửng nắng về trưa và chiều (57 phút trước)
- Vì sao người Hàn Quốc kiêng rót rượu cho chính mình? (17/03/26 21:35)
