Tiết lộ về những giọng ca nam sẽ hát trong live-concert của nhạc sĩ Đức Trí

Đêm nhạc riêng của nhạc sĩ Đức Trí diễn ra vào tối 1-10 tới tại Hà Nội sẽ có sự tham gia trình diễn của nhiều nam ca sĩ trẻ được khán giả yêu mến.

 
Lân Nhã là nam ca sĩ đầu tiên góp mặt trong chương trình lần này của nhạc sĩ Đức Trí. Giữa bối cảnh thị trường nhạc trẻ và nhạc điên tử EDM thịnh hành, nếu muốn tìm đến chất lãng mạn trong âm nhạc thì Lân Nhã có thể là lựa chọn thú vị. Sự tinh tế, ấm áp của giọng ca sinh năm 1986 này hứa hẹn sẽ mang đến cảm xúc cho những khán giả hướng đến sự sâu lắng, hoài niệm.

Không chọn lối hát quá kỹ thuật, cũng không cố xử lý ca khúc theo cách mới mẻ, Lân Nhã cứ bình thường ngân nga những câu hát cũ bằng chính giọng hát trầm ấm và dạt dào xúc cảm của mình. Một chút nỗi đau, một chút dằn vặt nhưng không nặng nề mà nhẹ nhàng, sâu sắc. Mỗi khi Lân Nhã xuất hiện trên sân khấu, khán giả luôn ấn tượng bởi diện mạo và phục sức giản đơn của anh so với phần lớn những ca sĩ khác ở showbiz Việt.

 
Người tiếp theo là ca sĩ Rocker Phạm Anh Khoa. Lần này anh được nhạc sĩ Đức Trí sắp xếp tiết mục song ca cùng Mỹ Tâm - người mà nam ca sĩ trẻ từng bày tỏ là anh rất yêu quý và ngưỡng mộ. Nhạc sĩ Đức Trí nói vui, ngoài Phương Thanh thì Phạm Anh Khoa là người gắn bó với anh nhiều thứ 2. Các đĩa của Phạm Anh Khoa, anh đều đứng ra sản xuất, trong đó có nhiều bài hát mà anh sáng tác. Vị nhạc sĩ này tự nhận, anh viết nhạc Rock không tạo ra được bản "hit" như các bản nhạc Pop ballad trữ tình.

Về phần mình, Phạm Anh Khoa tâm sự, anh cho rằng mỗi người sẽ cảm nhận theo cách khác nhau về âm nhạc của Đức Trí. Ngoài việc trân trọng các tác phẩm của vị nhạc sĩ đàn anh, nam Rocker mong muốn có thể góp phần trở thành một người truyền tải, kết nối gần nhất âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí với mọi người.

Live-concert "Tựa như gió phiêu du" của nhạc sĩ Đức Trí cũng ghi nhận sự tham gia của nam ca sĩ tài năng khác, đó là Bùi Nguyễn Trung Quân - giọng ca vẫn được người hâm mộ gán với biệt danh "thánh mưa" vì chuyên trị các ca khúc hát về mưa. Trung Quân chia sẻ, khi nhận được lời mời của đàn anh, nam ca sĩ cũng rất áp lực khi hát trong một sân khấu lớn, đứng trước 4000 khán giả tại Hà Nội.

 

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Đức Trí cũng sẽ mời Quốc Thiên đứng trên sân khấu đêm nhạc riêng của mình. Trong suốt hơn một thập kỷ hoạt động nghệ thuật, Quốc Thiên được đánh giá ngày càng hoàn thiện hơn về giọng hát. Dù không có quãng giọng quá rộng nhưng Quốc Thiên luôn biết cách biến ca khúc về đúng với quãng giọng mạnh nhất của mình. Nhờ vào việc không tham những nốt cao đó, anh dễ dàng đặt dấu ấn của bản thân trong các bản nhạc "cover".

"Quốc Thiên là một trong những người tôi ấn tượng về giọng hát. Lý do là vì Quốc Thiên có thể cân bằng giữa kỹ thuật và cảm xúc khi hát. Với độ siêu dày kỹ thuật và thích bẻ giọng như thế nào cũng được, tôi tin là Quốc Thiên sẽ làm mãn nhãn và chiều lòng những khán giả khó tính tại Hà Nội. Và đó cũng là lý do khiến tôi chọn Quốc Thiên là khách mời." - nhạc sĩ Đức Trí bộc bạch.

Cuối cùng, Vũ chính là nam ca sĩ sẽ “chốt sổ” trong danh sách ca sĩ tham gia trong live-concert "Tựa như gió phiêu du" của nhạc sĩ Đức Trí. Vũ tên đầy đủ là Hoàng Thái Vũ, sinh năm 1995 tại Hà Nội. Anh nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi đăng các bài hát tự sáng tác theo thể loại acoustic, Pop-Rock... Anh có nhiều bài hát gây "bão" thị trường nhạc Việt như: Lạ lùng, Bước qua nhau, Bước qua mùa cô đơn, Mùa hè của em… Năm 2019, anh được đề cử giải "Cống hiến" ở hạng mục "Nghệ sĩ mới" và "Bài hát của năm". Vũ cũng từng là khách mời đặc biệt trong Gala "My Soul 1981" của Mỹ Tâm.

https://www.anninhthudo.vn/tiet-lo-ve-nhung-giong-ca-nam-se-hat-trong-live-concert-cua-nhac-si-duc-tri-post551234.antd

Như Ý / ANTD