Thể thao
09/04/2025 19:30Tiền vệ U17 Việt Nam hâm mộ Hoàng Đức, học hỏi Kevin De Bruyne
"Thần tượng lớn nhất của tôi trong giới bóng đá Việt Nam là Nguyễn Hoàng Đức. Tôi rất ngưỡng mộ sự điềm tĩnh, kỹ thuật và tư duy chơi bóng của anh ấy", trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) dẫn lời Chu Ngọc Nguyễn Lực. Cầu thủ sinh năm 2009 thuộc đội trẻ Hà Nội là trụ cột ở hàng tiền vệ của U17 Việt Nam tại vòng chung kết U17 châu Á 2025.
Ngoài Hoàng Đức, Chu Ngọc Nguyễn Lực hâm mộ Kevin De Bruyne. Ngôi sao của Manchester City được coi là tiền vệ tấn công xuất sắc bậc nhất của bóng đá thế giới trong khoảng 10 năm qua. Khả năng tung ra những đường chuyền khó tưởng tượng với kỹ thuật và nhãn quan xuất sắc là điểm nổi bật ở Kevin De Bruyne mà Nguyễn Lực muốn học theo.
Chu Ngọc Nguyễn Lực tranh chấp với cầu thủ Nhật Bản.
“Ở tầm quốc tế, tôi rất ngưỡng mộ những cầu thủ như Kevin De Bruyne. Khả năng kiểm soát trận đấu và những đường chuyền chính xác của anh ấy là điều mà tôi luôn học hỏi và nghiên cứu", tuyển thủ U17 Việt Nam chia sẻ.
“Tôi cảm thấy thoải mái khi thi đấu ở nhiều vị trí tấn công khác nhau, nhưng tôi thực sự muốn khẳng định mình ở vai trò tiền vệ tấn công. Đây là vị trí mà tôi có thể phát huy tầm nhìn, sự sáng tạo và khả năng chuyền bóng để hỗ trợ đồng đội và tạo ra cơ hội. Tôi rất thích được tham gia vào các pha phối hợp và kết nối lối chơi tấn công của cả đội".
Vòng chung kết U17 châu Á 2025 không phải giải đấu quốc tế đầu tiên của Chu Ngọc Nguyễn Lực. Tiền vệ sinh năm 2009 từng góp mặt trong đội hình U16 Việt Nam dự giải Đông Nam Á cũng như vòng loại châu Á năm ngoái. Đối với những cầu thủ trẻ còn xa mới có suất thi đấu ở V.League, những giải đấu cấp châu lục trong màu áo đội tuyển là cơ hội quý giá để học hỏi.
"Mục tiêu cuối cùng của tôi là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thực thụ, không ngừng phát triển và một ngày nào đó được khoác áo đội tuyển quốc gia, thi đấu cho những câu lạc bộ hàng đầu. Tôi muốn khiến gia đình tự hào, đền đáp tình cảm của người hâm mộ và truyền cảm hứng cho những cầu thủ trẻ có cùng đam mê bóng đá như tôi", Chu Ngọc Nguyễn Lực chia sẻ.
https://vtcnews.vn/tien-ve-u17-viet-nam-ham-mo-hoang-duc-hoc-hoi-kevin-de-bruyne-ar936575.html
- Gỡ nút thắt giao thông Hà Nội: Từ nghịch lý cung - cầu đến lời giải tổng thể (1 giờ trước)
- Người Mỹ gốc Iran đầu tiên bay vào vũ trụ kể hành trình 40 năm theo đuổi giấc mơ (1 giờ trước)
- Khu thương mại tự do chốt ngày khởi công, tạo xung lực cho Đảo Ngọc (1 giờ trước)
- Vì sao Thái Lan liên tục nhắc 'đội hình B' ở ASEAN Cup 2026? (2 giờ trước)
- Gần 90 học sinh Chuyên Tuyên Quang đỗ vào các đại học top đầu (3 giờ trước)
- Hai nhóm nguyên nhân khiến nhồi máu cơ tim 'tấn công' người dưới 30 tuổi (3 giờ trước)
- Hiện trạng 2 đoạn Vành đai 4 TP.HCM khởi công dịp Quốc khánh 2/9 (3 giờ trước)
- HLV Thái Lan: ASEAN Cup không phải để thử nghiệm đội hình (4 giờ trước)
- Chủ tịch Fed Kevin Warsh có tiết lộ về lãi suất tại Jackson Hole? (4 giờ trước)
- Lý do khiến tiền đạo trẻ nhất tuyển Việt Nam chưa ra sân tại ASEAN Cup 2026 (5 giờ trước)