Tài chính - Ngân hàng
29/04/2025 02:00Tiền vào thị trường chứng khoán giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ
Đóng cửa phiên 28/4, VN-Index giảm nhẹ 2,43 điểm xuống 1.226,8 điểm. Thanh khoản hụt hơi với giá trị khớp lệnh trên HoSE chỉ đạt khoảng 14.152 tỷ đồng, giảm sâu so với mức hơn 20.000 tỷ đồng của phiên cuối tuần trước.
Trong khi đó, HNX-Index cũng giảm 0,27 điểm (0,13%) còn 211,45 điểm, UPCoM-Index giảm 0,02 điểm (0,03%) về 92,25 điểm.
VN-Index đã đứt chuỗi tăng 3 phiên liên tục khi số lượng cổ phiếu giảm chiếm ưu thế so với cổ phiếu tăng, lần lượt 235 mã và 262 mã.
Các nhóm cổ phiếu trụ đều có sự phân hoá mạnh. Ở nhóm bất động sản có VHM mất 6,1% xuống 58.500 đồng, còn NLG, KDH, DXG mất 1,5-2% trong khi NVL có thời điểm chạm giá trần 11.600 đồng. Cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC tăng 1,5%, còn những mã vốn hoá nhỏ như QCG, CII, AGG, SCR tăng 1-5%.
Tiền vào thị trường chứng khoán giảm mạnh. (Ảnh minh họa).
Tương tự, nhóm ngân hàng có BID, SHB, CTG và MSB giảm điểm trong khi các mã trụ khác như VCB, TCB, STB, MBB giữ tham chiếu hoặc tăng không quá 1%.
Đáng ý trên sàn HoSE, nhà đầu tư nước ngoài quay đầu mua ròng với quy mô hơn 3 tỷ đồng với khối lượng hơn 7,2 triệu đơn vị.
Cụ thể, cổ phiếu MBB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội được mua ròng nhiều nhất với giá trị 87 tỷ đồng. Cùng chiều, khối ngoại tiếp tục rót ròng lần lượt 63,8 tỷ và 55,4 tỷ đồng vào BVH và SAB.
Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài cũng gom ròng dưới 30 tỷ đồng các mã VIC, HDB, HPG, NVL, GMD, MWG, DGC.
Ngược lại, cổ phiếu VHM của Vinhomes dẫn đầu Top bán ròng với quy mô 117,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một cổ phiếu khác cũng bị rút ròng trên trăm tỷ đồng là FPT với 104,8 tỷ đồng.
Danh mục bán ròng còn có các mã như GEX, BID, VNM, FTS, VHC, BAF, TCH, CTG với quy mô 17 - 69 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, nhà đầu tư ngoại cũng trở lại mua ròng với giá trị hơn 20 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 1,5 triệu đơn vị. Trong đó, SHS được mua ròng khoảng 16 tỷ đồng. Theo sau, CEO, NTP và VFS được mua ròng với giá trị 2 tỷ đồng mỗi cổ phiếu.
Chiều ngược lại, cổ phiếu PVS và IDC bị bán ròng khoảng vài tỷ đồng; VIG, MBS và PVI cũng bị bán ròng khoảng vài trăm triệu tới 1 tỷ đồng.
Tại thị trường UPCoM, nhà đầu tư ngoại bán ròng phiên thứ 4 liên tục với gần 29 tỷ đồng, với khối lượng 792.147 đơn vị. Trong đó, cổ phiếu QNS bị xả mạnh nhất với giá trị 18 tỷ, OIL, ACV và NTC cũng bị bán ròng 3-7 tỷ đồng mỗi mã.
Ở chiều mua, cổ phiếu KLB, HNG được mua ròng với giá trị khoảng 2-3 tỷ đồng; theo sau, MCH, CSI và AIG cũng được mua ròng song giá trị không nhiều.
https://vtcnews.vn/tien-vao-thi-truong-chung-khoan-giam-manh-truoc-ky-nghi-le-ar940480.html
- Green i-Park: Góp phần phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cạnh tranh tại Liên Hà Thái (17:42)
- Đưa con khai giảng vài tiếng là đủ, đâu cần tăng 2 ngày nghỉ dịp 2/9 (17:41)
- Liệu đồng USD đang mất dần ‘cảm xúc’ với chiến sự Trung Đông? (17:21)
- Vinh danh Vietjet trong TOP 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững (17:07)
- Người Mỹ thế chấp nhà vay tiền, tổ chức World Cup lãi nhất lịch sử (17:01)
- Hàng hóa có mức độ rủi ro cao phải truy xuất nguồn gốc từ 1/7 (1 giờ trước)
- Tại sao Hezbollah vẫn quan trọng đối với Iran? (1 giờ trước)
- EVN lãi khủng nhưng vẫn lỗ: Chỉ rõ thắc mắc 'có giảm giá điện?' (1 giờ trước)
- Bài học nhãn tiền: Đặc biệt cảnh giác khi được mời tham gia “sở hữu kỳ nghỉ” (2 giờ trước)
- Từ hồi hộp vào phòng thi đến nụ cười ngày kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (2 giờ trước)