Thể thao
06/09/2020 20:00Tiến Minh muốn xác lập thêm kỷ lục trước khi giải nghệ
![]() |
| Tiến Minh muốn cán mốc 500 trận thắng quốc tế |
"Tính tới hiện tại ngoài các trận trong nước, Minh cũng đã có 463 trận thắng ở các giải quốc tế - theo thống kê của trang web Liên đoàn cầu lông thế giới. Ráng chạm mốc 500 trận thắng rồi nghỉ là đẹp", Nguyễn Tiến Minh chia sẻ trên trang facebook cá nhân và nhận về nhiều lời ngợi khen, động viên của người hâm mộ.
Trong làng cầu lông Việt Nam, Tiến Minh là tay vợt số 1 cả ở thì hiện tại lẫn suốt chiều dài lịch sử, với vô số danh hiệu cao quý. Anh là tay vợt Việt Nam duy nhất giành huy chương đồng đơn nam thế giới, huy chương đồng đơn nam châu Á cùng nhiều chức vô địch trong suốt 18 năm thi đấu chuyên nghiệp.
Ở thời đỉnh cao, Tiến Minh là tay vợt có "số má" của làng cầu lông thế giới, từng hai lần xếp hạng 5 trên bảng xếp hạng đơn nam thế giới vào tháng 12-2010 và tháng 8-2013. Anh là niềm tự hài không chỉ của cầu lông Việt Nam mà còn của thể thao nước nhà trên trường quốc tế ở môn Olympic trọng điểm này.
Đặc biệt, Tiến Minh là tay vợt Việt Nam duy nhất 10 năm vô địch quốc gia liên tiếp, 3 lần liên tiếp dự Olympic và đang hướng tới kỷ lục 4 lần liên tiếp tại Olympic Tokyo vào tháng 7-2021.
Hiện tại, Tiến Minh đang xếp hạng 50 thế giới - thứ hạng đủ để anh cán mốc 4 lần dự Olympic Tokyo. Vị trí này cũng cho thấy đẳng cấp, đặc biệt là sự nỗ lực bền bỉ của tay vợt 38 tuổi trong bối cảnh cuộc đua top 50 thế giới luôn khắc nghiệt bởi sự cạnh tranh từ các tay vợt trẻ mới nổi.
Tiến Minh còn cách mục tiêu 500 trận thắng quốc tế 37 trận - một thử thách, song nhiều người tin rằng anh sẽ hoàn thành. Trước mắt lão tướng này là năm 2021 sôi động với rất nhiều sự kiện quốc tế, trong đó có Olympic Tokyo và SEA Games tổ chức tại Việt Nam.
Không chỉ được ví như tượng đài đương thời của cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh còn là tấm gương về sự nỗ lực, tính chuyên nghiệp cho các vận động viên. Ngoài thi đấu, anh cũng rất thành công với công việc kinh doanh và có cuộc sống hạnh phúc cùng với người vợ đồng thời là tay vợt nữ số 1 Việt Nam - Vũ Thị Trang.
- Ông Trump: Mỹ có thể tiếp tục tấn công đảo Kharg của Iran (10:10)
- Công nghệ 15/3: Meta có thể sa thải 20% nhân sự, AI video Trung Quốc hoãn ra mắt (10:00)
- Cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên đi bầu cử: 'Cột mốc quan trọng của đời tôi' (40 phút trước)
- Huyền thoại tình báo Tư Cang đi bỏ phiếu bầu cử ở tuổi 98 (59 phút trước)
- Vì sao doanh nghiệp kêu khó khi xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội? (1 giờ trước)
- Haaland tịt ngòi, đối thủ sút 1 vào 1 khiến Man City ôm hận (1 giờ trước)
- Kết quả Arsenal 2-0 Everton: 'Thần đồng' 16 tuổi lập kỷ lục Ngoại Hạng Anh (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/3: USD mạnh lên, vàng lao dốc (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 15/3: Tiếp tục đi lên (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố mọi quốc gia trừ Mỹ và Israel đều có thể đi qua eo biển Hormuz (2 giờ trước)
