Cán bộ UBND xã Long Định, huyện Châu Thành (Tiền Giang) cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi, ghi mục đích ra đường để "khám thai tại Bệnh viện Đa khoa".

Ngày 19/9, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch UBND xã Long Định cho biết, đã làm báo cáo gửi UBND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, về trường hợp cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi cùng một người đàn ông đi cùng, với mục đích đến bệnh viện khám thai.

Trước đó, từ chiều 18/9, trên mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện ảnh chụp một giấy đi đường được cấp cho ông N.V.L. (85 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) và người đi cùng là ông T.T.T., trong đó ghi mục đích ra đường là đi "khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang".

Tiền Giang: Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đi... khám thai - 1
Giấy đi đường được cấp với nội dung gây xôn xao trên mạng xã hội. (Ảnh: C.T.)

Theo giải trình của cán bộ cấp giấy, ngày 18/9, xã Long Định có trường hợp gần sinh con nên đã đến UBND xã xin cấp giấy đi đường để đi khám thai.

Cũng trong ngày, cán bộ soạn thảo đã lấy mẫu văn bản này có sẵn trong máy tính chỉnh sửa, bổ sung thông tin và trình ký để cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi và người thân đi cùng.

Tuy nhiên cán bộ này đã không rà soát kỹ, dẫn đến việc lãnh đạo xã ký giấy đi đường cấp cho hai người đàn ông nêu trên tham gia giao thông, với mục đích đến bệnh viện khám thai.

Theo lãnh đạo xã, mục đích cấp giấy đi đường cho người dân tham gia giao thông là đúng nhưng cán bộ soạn thảo văn bản không rà soát kỹ, đã trình lãnh đạo ký, dẫn đến sự nhầm lẫn.

"Công tác phòng, chống dịch tại địa phương cũng có nhiều áp lực. Cán bộ trong lúc làm việc khó tránh khỏi những sai sót nhưng địa phương sẽ họp, có hình thức xử lý, trong đó cũng có trách nhiệm của lãnh đạo vì không kiểm tra kỹ", Chủ tịch UBND xã Long Định nói.