Thể thao
18/11/2024 15:40Tiền đạo nhập tịch Indonesia: Không vô địch AFF Cup, đừng mơ dự World Cup
"Bây giờ chúng tôi nói mục tiêu của bóng đá Indonesia là World Cup. Làm sao chúng tôi có thể nhắm tới World Cup nếu không thể vô địch AFF Cup. Tôi không đồng ý với việc sử dụng đội U22 Indonesia tại AFF Cup. Bạn phải sử dụng đội mạnh nhất", tiền đạo kì cựu Greg Nwokolo nói trong chương trình Two Sides của TVOne.
Greg Kwokolo sinh ra tại Nigeria và được Indonesia nhập tịch nhiều năm về trước. Anh đá 8 trận cho đội tuyển Indonesia và ghi được 2 bàn. Tiền đạo sinh năm 1986 được xem là ngôi sao ở giải vô địch xứ vạn đảo. Anh ghi 79 bàn sau nhiều năm thi đấu. Trước đó, HLV Shin Tae-yong tuyên bố Indonesia phải mang đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ dự AFF Cup 2024.
Greg Nwokolo không hài lòng với chính sách của PSSI.
Đội tuyển Indonesia hiện đã có 16 cầu thủ nhập tịch và có thể đưa vào sân 11 người trong đội hình xuất phát ở tất cả vị trí. Tuy nhiên, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) - ông Erick Thohir vẫn chưa dừng việc nhập tịch. Báo chí Indonesia đưa tin họ sẽ có thêm 3 ngôi sao nhập tịch nữa gồm bộ đôi hậu vệ Tim Geypens và Dion Markx, đây là hai cầu thủ đều sinh năm 2005. Người còn lại là tiền đạo Ole Romeny.
Nhưng không phải ai cũng hài lòng với chuyện Indonesia đá bằng những cầu thủ được đào tạo ở châu Âu mà ít có mối liên kết với bóng đá trong nước. Làn sóng đòi sử dụng dàn tài năng trẻ được đào tạo trực tiếp bởi Indonesia đang tăng lên sau loạt thất bại tại vòng loại thứ 3 World Cup 2026.
Greg Nwokolo gay gắt: "Những người đã được nhập tịch chuyển xuống thi đấu AFF Cup cũng rất tốt chứ chẳng có vấn đề gì. Đừng nhập tịch cầu thủ nhiều như thế rồi nói AFF Cup không quan trọng".
Đội tuyển Indonesia nằm ở bảng B AFF Cup 2024 cùng Việt Nam, Myanmar, Philippines và Lào. HLV Shin Tae-yong đặt mục tiêu vào chung kết giải đấu chứ chưa nghĩ về chiếc cúp vô địch. PSSI triệu tập 33 cầu thủ và phần đông còn rất trẻ. Nhiều cầu thủ nhập tịch vắng mặt do bận thi đấu ở cấp câu lạc bộ.
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (1 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (1 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (2 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (2 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (4 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (4 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (4 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (4 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (5 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (6 giờ trước)