Ngay sau khi tiêm, cô gái lâm tình trạng đau nửa đầu bên phải, tắc động mạch mắt và mất thị lực mắt phải.

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa cấp cứu cho nữ bệnh nhân 27 tuổi gặp biến chứng tắc động mạch mắt do tiêm filler làm đầy mũi ngày thứ 7.

Sau khi tiêm filler tại 1 cơ sở thẩm mỹ ở Đài Loan bằng phương pháp tạo hình mũi bằng kim nhọn, chị này thấy có triệu chứng đau nửa đầu bên phải và mất thị lực mắt phải. Nhưng lúc đó các biểu hiện này của chị không được xử trí đúng và kịp thời ngay thời điểm đó.

Trở về Việt nam sau 7 ngày tiêm, những triệu chứng trên có biểu hiện nặng hơn, người phụ nữ 27 tuổi mới tìm đến bệnh viện thì đã quá muộn.

tiem filler lam day mui co gai tre 27 tuoi mu mat

Cô gái trẻ 27 tuổi bị mù mắt do biến chứng tiêm filler. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

TS.BS Vũ Thái Hà – Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc – Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh nhân được điều trị theo đúng phác đồ xử trí tắc mạch do HA và phối hợp chuyên khoa mắt để xử lý thị lực, nhưng do đến viện quá trễ khi tình trạng bệnh phức tạp nên thị lực bệnh nhân khó giữ.

Tiêm filler hiện nay được rất nhiều chị em ưa chuộng, nhưng nếu phương pháp này không được thực hiện bởi các bác sỹ có uy tín, kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ trở nên cực nguy hiểm.

Filler (hay chất làm đầy) trong đó acid hyaluronic được nhắc đến nhiều nhất do tính hiệu quả với độ an toàn cao, tương thích với cơ thể. Khi tiêm vào các nếp nhăn sẽ làm làn da nhanh chóng trở nên căng bóng, hoặc tạo hình khối thẩm mỹ ưng ý trên gương mặt mà không cần sử dụng đến dao kéo.

Đây là phương pháp làm đẹp nhanh, tức thì, không cần đến phẫu thuật yêu cầu khoảng thời gian ngắn tầm 1 giờ tính cả khi bôi tê. Sự thay đổi diễn ra ngay lập tức sau khi tiêm filler, thời gian duy trì tác dụng tùy theo sản phẩm và theo cơ địa từng người.

Hiện có một số sản phẩm tiêm filler được cấp phép đảm bảo tính hiệu quả và an toàn, nhưng có rất nhiều sản phẩm không biết rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường.

Bác sĩ Hà khuyến cáo đối với người dân, nhất là các chị em phụ nữ đang có mong muốn làm đẹp bằng tiêm filler đảm bảo an toàn cần chú ý tìm đến cơ sở có uy tín. Đặc biệt, người có thể tiêm phải là bác sĩ có chuyên môn về tạo hình thẩm mỹ da liễu và có chứng chỉ ngành nghề.

Ngoài ra, người dân cũng nên chọn những sản phẩm tiêm filler có nguồn gốc, được kiểm chứng về độ an toàn, tinh khiết. Sau khi tiêm cần được theo dõi và xử trí kịp thời nếu không may gặp triệu chứng bất thường để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

tiem filler lam day mui co gai tre 27 tuoi mu mat Cô gái Hà Nội bị hỏng mắt sau khi nâng mũi

Bệnh nhân 27 tuổi đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám do bị tắc động mạch mắt sau tiêm chất làm đầy vào mũi.

tiem filler lam day mui co gai tre 27 tuoi mu mat Thực hành nghề thẩm mỹ, chồng tiêm filler làm mù mắt vợ

Bệnh nhân được chồng học tiêm filler ở một cơ sở thẩm mỹ tư nhân và mua chất này với giá 1,2 triệu đồng về ...

tiem filler lam day mui co gai tre 27 tuoi mu mat Nữ sinh mù mắt khi tiêm filler: Tiết lộ từ bác sĩ điều trị

Dù y bác sĩ cố gắng chữa trị nhưng do tổn thương mắt trái quá nghiêm trọng, nữ sinh 20 tuổi quê Bình Dương gần ...

tiem filler lam day mui co gai tre 27 tuoi mu mat Bị chê mặt khác lạ, Bảo Thy bức xúc: "Tôi không phẫu thuật hỏng"

Nữ ca sĩ bác bỏ những thông tin cho rằng cô tiêm filler hay phẫu thuật thẩm mỹ hỏng dẫn đến gương mặt khác lạ ...

https://vtc.vn/tiem-filler-lam-day-mui-co-gai-tre-27-tuoi-mu-mat-d462450.html