Xã hội
21/05/2019 22:34Tích góp 130 triệu đồng trả ngân hàng để trong nhà, bị sét đánh trúng thiêu rụi
Chiều ngày 21-5, tin từ Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã cùng với lãnh đạo UBND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) tới hiện trường ngôi nhà bị sét đánh ở xã Xuân Khang trong buổi sáng cùng ngày để thống kê, làm rõ thiệt hại.
![]() |
| Ngôi nhà nơi bị sét đánh trúng đường dây điện gây cháy vào trong nhà ở Thanh Hóa |
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay 21-5, ngôi nhà xây mái bằng của gia đình ông Hồ Công Hòa ở thôn Xuân Hưng (xã Xuân Khang) bất ngờ bị sét đánh trúng đường dây điện gây cháy lớn.
Do thời điểm sét đánh, gia đình ông Hòa không có ai ở nhà nên lửa đã theo đường dây điện cháy lan vào trong nhà, gây cháy lớn, thiêu rụi nhiều đồ đạc như tivi, bàn ghế, tủ... Đặc biệt, theo gia đình ông Hòa, vụ cháy đã thiêu rụi 130 triệu đồng tiền mặt mà gia đình ông tích cóp để trả ngân hàng.
Một cán bộ xã Xuân Khang cho biết gia đình ông Hòa có báo cáo cháy 130 triệu đồng tiền mặt xã cũng đã báo cáo huyện, tuy nhiên cũng khó xác định vì không tìm thấy dấu vết của tiền bị cháy.
![]() |
| Cảnh cháy tan hoang bên trong ngôi nhà |
"Ông Hòa có trình báo số tiền trên do vợ đang làm thuê bên Lào và con trai làm ở Bắc Ninh gửi về để trả ngân hàng. Chúng tôi cũng đã ghi nhận và báo cáo lãnh đạo huyện về việc này" - vị lãnh đạo xã Xuân Khang thông tin.
Được biết, trước thời điểm sét đánh gây cháy nhà ông Hòa, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn trên diện rộng, trong mưa dông có kèm theo sấm sét.
Tuấn Minh
| Bốn người thoát nạn khi sét đánh gãy thông cổ thụ ở Đà Lạt
Trong mưa lớn, cây thông 80 năm tuổi bị sét đánh gãy ngang, phần trên rơi xuống đè gã trụ điện và sập căn chòi ... |
- Mỹ gia hạn miễn trừ đối với các lệnh trừng phạt dầu mỏ của Nga: Mâu thuẫn chiến lược trong chính sách (10:44)
- Bẫy tình cảm trên không gian mạng (10:29)
- An Bình Homeland: Vì sao một dự án phía Tây Hà Nội vẫn giữ được sức nóng giữa giai đoạn thị trường thanh lọc mạnh? (10:28)
- Quan chức Fed muốn giữ nguyên lãi suất do quan ngại lạm phát (10:16)
- Đàm phán Mỹ - Iran đối mặt nhiều rào cản trước thời điểm then chốt (10:02)
- Nhà máy đạm Phú Mỹ: 22 năm vững nền tảng, bứt tốc cùng lộ trình sản xuất thông minh (1 giờ trước)
- Thế hệ trẻ Petrovietnam tiếp nối truyền thống, kiến tạo tương lai (1 giờ trước)
- Đề xuất cả nước nghỉ ngày 24/11, người lao động được hưởng nguyên lương (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 20/4: Tiếp tục đi xuống dưới ngưỡng 4.800 USD/ounce (1 giờ trước)
- Tàu khu trục Mỹ bắn thủng phòng máy, bắt giữ tàu Iran ở eo biển Hormuz (1 giờ trước)

