Thời sự
13/06/2019 22:52Thuyền viên nước ngoài gặp nạn được Việt Nam cứu chữa
18h tối 12/6, tàu Bulk Japan (quốc tịch Liberia) trên hành trình từ Trung Quốc đi Sigapore, khi ngang qua vùng biển Đà Nẵng thì thuỷ thủ trưởng Alcarez Peter II Alesna (46 tuổi, quốc tịch Philippines) bị tai nạn trong hầm hàng.
![]() |
Thuyền viên Alcarez được các bác sĩ cấp cứu trên biển và chuyển về đất liền trong đêm. Ảnh: Danang MRCC.
Ông Alcarez bị đa chấn thương nặng tại cột sống, ngực, bàn tay phải dập nát kèm triệu chứng khó thở. Tàu không đủ khả năng chăm sóc y tế với tình trạng bệnh nghiêm trọng nên thuyền trưởng đã liên lạc với cơ quan chức năng Việt Nam.
Tàu Bulk Japan sau đó được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam giữ liên lạc, hướng dẫn hải trình chuyển hướng về Đà Nẵng. Các bác sĩ 115 Đà Nẵng nhận nhiệm vụ tư vấn y tế và chẩn đoán tình trạng bệnh hết sức nguy kịch, nạn nhân mất nhiều máu cần đưa về điều trị khẩn cấp. Đến 21h50, tàu cứu nạn SAR 274 (thuộc Danang MRCC) đã đưa êkíp bác sĩ tiếp cận được tàu có thuyền viên gặp nạn.
Sau một tiếng cấp cứu, nạn nhân bước đầu đã vượt qua cơn nguy kịch và lập tức được chuyển sang tàu cứu hộ về đất liền. Đến rạng sáng 13/6, anh Alcarez đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp tục điều trị.
|
Tàu cá trôi dạt cùng 16 thuyền viên được cứu vào bờ 10 giờ vượt sóng, tàu SAR đã tiếp cận được tàu cá Nghệ An đang lênh đênh cách bờ 100 hải lý. |
|
Cứu 4 thuyền viên người Philippines bị nạn trên biển Trong lúc lao động trên tàu chở dầu, 4 thuyền viên người Philippines bị tai nạn, trong đó có người bị gãy ống chân, mất ... |
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (14:00)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (2 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 (2 giờ trước)
- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với tân “thuyền trưởng” Hoàng Văn Phúc (3 giờ trước)
- Thị trường ô tô Việt Nam bứt phá mạnh mẽ nhờ xe điện (3 giờ trước)
- “Thương chiến” công nghệ lõi Mỹ - Trung nóng trở lại (3 giờ trước)
- Nhà đầu tư lỗ gần 6 triệu đồng mỗi lượng sau một tuần mua vàng (4 giờ trước)
- Chi tiêu quân sự toàn cầu tăng năm thứ 11 liên tiếp, đạt gần 2.900 tỷ USD (4 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Brentford vòng 34 giải Ngoại hạng Anh (4 giờ trước)
- NASA hé lộ kết quả ban đầu từ Artemis II: Orion và SLS hoạt động hoàn hảo (4 giờ trước)
