Thượng nghị sĩ Mỹ và gia đình thiệt mạng trong tai nạn máy bay

Một thượng nghị sĩ bang Bắc Dakota của Mỹ, vợ ông và hai con nhỏ đã thiệt mạng khi chiếc máy bay nhỏ chở họ bị rơi ngay sau khi dừng tiếp nhiên liệu ở bang Utah.

Thượng nghị sĩ Mỹ và gia đình thiệt mạng trong vụ rơi máy bay  -0
Thượng nghị sĩ Doug Larsen. Ảnh AP. 

Cái chết của thượng nghị sĩ Doug Larsen đã được xác nhận ngày 2/10 bởi Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện David Hogue, theo AP.

Theo một tuyên bố của Sở Cảnh sát Quận Grand đăng trên Facebook, chiếc máy bay bị rơi vào tối 1/10 ngay sau khi cất cánh từ Sân bay Canyonlands, cách thị trấn Moab khoảng 24 km về phía Bắc. Thượng nghị sĩ là phi công và cả 4 người trên máy bay đều thiệt mạng.

“Thượng nghị sĩ Doug Larsen, vợ ông ấy là Amy và hai đứa con nhỏ của họ đã chết trong một vụ tai nạn máy bay tối qua ở Utah”, theo ông Hogue. “Họ đang đi thăm gia đình ở Scottsdale và trở về nhà. Họ dừng lại để tiếp nhiên liệu ở Utah”.

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết đang tiến hành điều tra sâu hơn về vụ việc.

Ông Larsen là đảng viên Đảng Cộng hòa, lần đầu tiên được bầu vào Thượng viện Bắc Dakota vào năm 2020. Ông từng phục vụ 29 năm trong Lực lượng vệ binh quốc gia. Theo văn phòng Thống đốc Doug Burgum, ông đã được điều động hai lần, đến Iraq từ năm 2009-2010 và tới Washington, D.C., từ năm 2013-2014. Ông đã được trao tặng nhiều huân chương.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/thuong-nghi-si-my-va-gia-dinh-thiet-mang-trong-tai-nan-may-bay--i709086/

Tiến Anh / cand.com.vn