U23 Việt Nam ghi bàn trước nhưng không thể giành chiến thắng trong trận giao hữu với U23 Tajikistan.

U23 Việt Nam không có cơ hội cọ xát nào ngoài các trận đấu tập với đàn anh ở đội tuyển quốc gia trong suốt một năm qua. Do vậy, không có gì bất ngờ khi các cầu thủ trẻ Việt Nam có nhiều trục trặc từ cảm giác bóng đến lối chơi ở trận giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn UAE, gặp U23 Tajikistan.

Trận đấu diễn ra với thế trận cân bằng từ đầu đến cuối. U23 Việt Nam, do trợ lý HLV Kim Han-yoon dẫn dắt trong lúc HLV Park Hang Seo đang làm nhiệm vụ ở ĐTQG, có những thời điểm làm chủ được trận đấu. Tuy nhiên, những pha phối hợp của U23 Việt Nam hiếm khi được thực hiện trơn tru.

Thủng lưới phút 88, U23 Việt Nam đánh rơi chiến thắng trước U23 Tajikistan - 1
U22 Việt Nam chỉ giành được một kết quả hòa trong trận giao hữu đầu tiên trong vòng hơn một năm qua.

HLV Kim Han-yoon sử dụng 2 đội hình khác nhau ở 2 hiệp đấu. Nguyễn Thanh Bình, cầu thủ vừa được điều chuyển sang từ đội tuyển Việt Nam, là người duy nhất góp mặt trong cả 2 hiệp.

Trong một thế trận tẻ nhạt, các khán giả phải chờ tới cuối trận mới được chứng kiến bàn thắng. U23 Việt Nam mở tỉ số sau khi Lê Xuân Tú đánh đầu cận thành từ nỗ lực cứu bóng và kiến tạo của Trần Bảo Toàn.

Tuy nhiên, các học trò của HLV Kim Han-yoon không thể giữ được tỉ số này đến hết trận. Phút 88, sơ hở trong việc kèm người của các cầu thủ Việt Nam bị đội bạn tận dụng thành công để ghi bàn gỡ hòa 1-1. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Minh Ngọc

Vòng loại U23 châu Á: Triều Tiên rút lui, bảng của U23 Việt Nam xáo trộn Vòng loại U23 châu Á: Triều Tiên rút lui, bảng của U23 Việt Nam xáo trộn
U23 Việt Nam có cơ hội lớn đi tiếp khi rơi vào bảng đấu dễ tại vòng loại U23 châu Á U23 Việt Nam có cơ hội lớn đi tiếp khi rơi vào bảng đấu dễ tại vòng loại U23 châu Á