Thực hư Ronaldo quát HLV Bồ Đào Nha sau khi bị thay ra ở trận thua Hàn Quốc

HLV Fernando Santos giải thích thái độ bực dọc của Cristiano Ronaldo khi bị thay ra trong trận Bồ Đào Nha thua Hàn Quốc.

"Đúng là Ronaldo rời sân với thái độ tức giận nhưng là vì cầu thủ Hàn Quốc đã xúc phạm và cố gắng đuổi cậu ấy ra khỏi sân", HLV Fernando Santos nói về việc Cristiano Ronaldo tỏ thái độ khó chịu sau khi bị thay ra ở phút 65 trong trận Bồ Đào Nha thua Hàn Quốc.

Theo ghi nhận của phóng viên tờ A Bola (Bồ Đào Nha) có mặt ở sân vận động, Ronaldo đã hét lên trong lúc đang hướng mắt về phía cabin kỹ thuật của đội nhà. Tờ báo này dẫn lại lời Ronaldo: "Ông nghĩ cái quái gì mà lại thay tôi ra sớm như vậy".

Thực hư Ronaldo quát HLV Bồ Đào Nha sau khi bị thay ra ở trận thua Hàn Quốc - 1

Ronaldo lại gây thất vọng.

Tuy nhiên, phóng viên của A Bola nghe nhầm và cũng hiểu sai hoàn cảnh dẫn đến thái độ của Ronaldo. Chính tiền đạo này cũng xác nhận rằng câu nói trên không phải hướng về HLV trưởng Fernando Santos mà là dành cho cầu thủ của đội tuyển Hàn Quốc Cho Gue-sung.

"Khi tôi bị thay ra, cầu thủ Hàn Quốc yêu cầu tôi nhanh chóng rời sân. Tôi bảo cậu ta câm miệng. Cậu ta không có quyền đó. Nhưng, không có gì đáng bàn ở đây cả. Mọi thứ là do sức nóng của trận đấu mà ra. Dù chuyện gì xảy ra đi nữa thì mọi thứ vẫn chỉ diễn ra trên sân", Ronaldo giải thích.

Tiền đạo Cho Gue-sung của đội tuyển Hàn Quốc cũng kể câu chuyện như vậy.

"Tôi bảo anh ta phải rời sân nhanh chóng. Tôi chỉ nói nhanh lên, nhanh lên, và rồi Ronaldo chửi thề bằng tiếng Bồ Đào Nha, tôi biết đấy", cầu thủ ghi 2 bàn cho đội tuyển Hàn Quốc ở trận gặp Ghana cho biết.

Ronaldo là một trong số ít trụ cột của đội tuyển Bồ Đào Nha tiếp tục đá chính trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng. HLV Fernando Santos thực hiện nhiều thay đổi trong đội hình để giữ sức cho các ngôi sao, nhưng Ronaldo vẫn thi đấu hơn một giờ.

Trong những phút có mặt trên sân, siêu sao 37 tuổi không dể lại nhiều dấu ấn. Cơ hội tốt nhất của Ronaldo là pha đối mặt dứt điểm không thành công trong hiệp một. 

CR7 cũng là "tội đồ" của Bồ Đào Nha khi cái lưng của anh vô tình giúp Hàn Quốc có bàn gỡ hòa. Từ cú đá phạt góc của Son Heung-min, bóng đập vào Ronaldo nảy đúng đến vị trí của cầu thủ Hàn Quốc và cầu thủ này không bỏ lỡ cơ hội.

 https://vtc.vn/thuc-hu-ronaldo-quat-hlv-bo-dao-nha-sau-khi-bi-thay-ra-o-tran-thua-han-quoc-ar718203.html

Mai Phương / VTC News