Thời sự
28/02/2019 23:03Thực đơn đặc biệt của đoàn Triều Tiên tại quán ăn Ngon có bánh xèo
![]() |
Bánh xèo là "món tủ" của quán Ngon Garden - Ảnh NL
Khoảng 11 giờ 30 trưa 28.2, một đoàn cán bộ Triều Tiên sang dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đã tới ăn tại quán ăn Ngon, số 70 Nguyễn Du, Hà Nội. Thông tin cho biết trước đó họ đã đặt 30 suất ăn tại đây.
Từ 11 giờ trưa, an ninh được siết chặt quanh khu vực quán ăn tại số 70 Nguyễn Du. Đoàn đại biểu Triều Tiên đã sử dụng 3 phòng trên tầng 2 khu biệt thự của nhà hàng (đây là tòa nhà xây từ thời Pháp trong khuôn viên nhà hàng).
Thực đơn gồm: gỏi cuốn tôm thịt, súp bào ngư, cá lăng nướng muối ớt, chè yến đu đủ, nem cua bể, bê chao Mộc Châu, salad ngon Garden, bánh xèo Ngon Garden, bò nướng Nha Trang.
Trước đó, Phòng Kỹ thuật bảo vệ, Bộ Tư lệnh cảnh vệ cũng đã kiểm nghiệm các mẫu thức ăn ở đây. Họ đã kiểm nghiệm 10 món. Các món gồm gỏi cuốn tôm thịt, súp bào ngư, cá lăng nướng muối ớt, chè yến đu đủ, nem cua bể, bê chao Mộc Châu, salad ngon Garden, bánh xèo Ngon Garden, bò nướng Nha Trang và đùi gà rán.
Như vậy, món đùi gà rán cuối cùng đã không được chọn.
Trong số các món này, có 2 món được “đính tên thương hiệu” của Nhà hàng là salad ngon Garden và bánh xèo Ngon Garden. Đây cũng là 2 món được khách lựa chọn nhiều.
Ngon Garden tại 70 Nguyễn Du, Hà Nội khai trương hồi năm ngoái. Quán có không gian xanh mát của căn biệt thự cổ rộng 3.000 m2. Các bàn mà đoàn khách Triều Tiên chọn là những phòng đẹp nhất của khu biệt thự này.
Đoàn Triều Tiên tới quán Ngon Garden Ảnh Nguyễn Cường
An ninh đã được siết chặt từ trước đó ở quán Ảnh Nguyễn Cường
Phòng ăn trên tầng 2 của biệt thự có tầm nhìn ra hồ Thiền Quang Ảnh NL
Món chè tổ yến được phục vụ trong trái đu đủ tươi Ảnh NL |
| Chuyên gia lý giải việc Trump - Kim không đạt được thỏa thuận
Giới phân tích cho rằng Washington đã quá vội vàng xúc tiến hội nghị thượng đỉnh lần hai với Triều Tiên. |
| Trump: Bất đồng về lệnh trừng phạt khiến thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận
Tổng thống Trump cho biết Triều Tiên muốn được dỡ bỏ lệnh trừng phạt trước khi tháo dỡ cơ sở hạt nhân, nhưng Mỹ không ... |
- Tuổi xế chiều kín tiếng, không vợ con của 'Công Tôn Sách kinh điển màn ảnh' (20:36)
- Triết gia phát triển AI: Bài toán đạo đức được đặt lên bàn cân (54 phút trước)
- Đời thực kín tiếng của 'bà trùm' trong phim hình sự 'Lửa trắng' trên VTV (1 giờ trước)
- 'Mỹ nhân trăm tỷ' trở thành giám khảo trẻ nhất LHP Châu Á Đà Nẵng là ai? (1 giờ trước)
- Chương trình Bác sĩ Nội trú VinUni: Lợi thế khác biệt đào tạo bác sĩ chuẩn quốc tế (3 giờ trước)
- Từ 1/7 đến 14/8, ô tô chở trẻ em không có ghế an toàn có bị phạt? (4 giờ trước)
- HLV Hà Lan: Cả nước nói thế, tôi làm theo thì bị chỉ trích (4 giờ trước)
- Vingroup công bố Quỹ Hỗ trợ 280 tỷ đồng, tăng cơ hội tiếp cận phẫu thuật robot (5 giờ trước)
- Vận xui lạ lùng của Hà Lan: 3 kỳ World Cup không thua đội nào vẫn bị loại (6 giờ trước)
- Cầu thủ Brazil ghi bàn phút cuối 'báo hại' Neymar (7 giờ trước)

