Thể thao
29/09/2023 04:42Thua hiệu số, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị loại khỏi ASIAD 19
Đội tuyển nữ Việt Nam bị loại sau vòng bảng ASIAD 19. Đội thua 0-7 trước Nhật Bản ở lượt trận cuối, xếp nhì bảng D.
Theo thể thức do ban tổ chức môn bóng đá nữ ASIAD 19 công bố, 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích cao nhất được vào vòng tứ kết. Ở bảng C, do có đội bỏ giải nên chỉ còn đội tuyển nữ Triều Tiên và Singapore. Ban tổ chức quyết định chỉ có 1 suất đi tiếp dành cho đội đầu bảng, đó là đội Triều Tiên.

Đội tuyển nữ Việt Nam bị loại sau vòng bảng ASIAD 19.
Do có bảng 3 đội, kết quả đối đầu của đội tuyển nữ Việt Nam với đội cuối bảng Bangladesh không được tính khi so sánh với các đội nhì bảng khác. Đội tuyển nữ Việt Nam có cùng 3 điểm như các đội nhì bảng nhưng bị loại do hiệu số bàn thắng bại thấp nhất (-5), kém Uzbekistan (0), Thái Lan (0) và Philippines (+3).
Các đội đi tiếp lần lượt là Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Uzbekistan, Thái Lan và Philippines. Hai đại diện Đông Nam Á vượt qua vòng bảng là Thái Lan và Philippines, trong khi Việt Nam, Myanmar chia tay giải từ sớm.
Như vậy, các đội tuyển bóng nam và nữ của Việt Nam đều bị loại sau vòng bảng. Thành tích này kém hơn ASIAD 18. 5 năm trước, đội tuyển Olympic Việt Nam vào đến bán kết, còn đội tuyển nữ vào tứ kết.
Các trận đấu ở vòng tứ kết môn bóng đá nữ ASIAD 19 sẽ diễn ra ngày 30/9 tới.
https://vtc.vn/thua-hieu-so-doi-tuyen-bong-da-nu-viet-nam-bi-loai-khoi-asiad-19-ar823383.html
- Chủ tịch Quốc hội: Giám sát ngay an toàn thực phẩm sau vụ 300 tấn thịt lợn bệnh tuồn vào trường học (2 giờ trước)
- Bóc trần thủ đoạn pha loãng nồng độ chất ô nhiễm, chỉnh kết quả quan trắc từ xa (2 giờ trước)
- Hàng loạt cầu thủ Hà Lan nhập quốc tịch Indonesia nguy cơ bị cấm thi đấu (2 giờ trước)
- Mỹ lên kế hoạch chưa từng có trong lịch sử chiếm kho uranium của Iran (3 giờ trước)
- Thái Nguyên: Làm rõ nghi vấn trường mầm non cho trẻ ăn thịt lợn nhiễm dịch tả (3 giờ trước)
- Chạy đua nhập tịch đổi lấy hư danh, bóng đá Malaysia mất cả chì lẫn chài (3 giờ trước)
- Trung Quốc có thể trở thành trung gian đàm phán Mỹ - Iran (4 giờ trước)
- Thị trường carbon: Khoảng cách từ khung pháp lý đến thực thi (4 giờ trước)
- Bất ngờ mức giá nhiều biệt thự ở 'đất vàng' Hồ Tây, Hà Nội (4 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Chưa ngừng đà giảm (4 giờ trước)