Thể thao
23/03/2025 15:20Thua đội hạng 200 thế giới, HLV Lào tự tin gây bất ngờ cho tuyển Việt Nam
Đội tuyển Lào thua Sri Lanka - đội bóng đứng thứ 200 trên bảng xếp hạng FIFA - trong trận giao hữu ngày 19/3. Tuy nhiên, huấn luyện viên Ha Hyeok-jun tin rằng ông và học trò vẫn có thể làm khó đội tuyển Việt Nam.
"Ở trận đấu với Sri Lanka, chúng tôi có những thử nghiệm từ đội hình đến nhân sự. Thất bại 1-2 trước đội xếp hạng 200 thế giới không phải cú sốc. Chúng tôi coi đó là sự chuẩn bị hướng tới trận gặp đội tuyển Việt Nam", nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết.
"Đội tuyển Lào vẫn tự tin khi đang trong chu kỳ rèn luyện hướng đến vòng loại Asian Cup 2027, mà mở đầu là cuộc so tài với đội tuyển Việt Nam. Hãy chờ xem chúng tôi mang đến những bất ngờ như thế nào từ cách vận hành nhân sự đến chiến thuật".
HLV Ha Hyeok-jun
Đội tuyển Lào đến Việt Nam tối qua (22/3). Thầy trò huấn luyện viên Ha Hyeok-jun có 2 ngày tập luyện tại Bình Dương trước khi bước vào trận đấu với đội chủ nhà.
Lần gần nhất 2 đội gặp nhau là trận đấu ở AFF Cup 2024. Khi đó, đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Phải đến khi Nguyễn Hai Long ghi bàn mở tỷ số ở phút 58, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik mới "dễ thở" hơn và giành chiến thắng 4-1.
Theo huấn luyện viên Ha Hyeok-jun, đội tuyển Việt Nam không thay đổi đáng kể dù có những nhân tố mới trong đội hình cũng như ban huấn luyện.
"Tôi thấy sự thay đổi trong ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam, so với AFF Cup 2024 cũng chẳng đáng kể là bao. Hỗ trợ cho HLV Kim Sang-sik vẫn là những trợ lý rất chất lượng. Thậm chí, trợ lý thay thế còn đẳng cấp hơn, đủ khả năng giúp Việt Nam tiến bộ thêm nữa", HLV trưởng của đội tuyển Lào cho biết.
- Người lồng tiếng nhân vật Tôn Ngộ Không trong phim 'Tây du ký' là ai? (2 giờ trước)
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (7 giờ trước)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (7 giờ trước)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (7 giờ trước)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (7 giờ trước)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (7 giờ trước)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (8 giờ trước)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (9 giờ trước)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (9 giờ trước)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (9 giờ trước)