Thời sự
13/11/2018 07:00Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự hội nghị cấp cao APEC tại Papua New Guinea
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN. |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 được tổ chức từ ngày 17/11 đến 18/11 tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.
Đây là lần đầu Papua New Guinea đóng vai trò nước chủ nhà hội nghị cấp cao APEC. Australia đã cung cấp 1/3 chi phí tổ chức, đồng thời hỗ trợ hậu cần và an ninh cho sự kiện.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không xuất hiện trong sự kiện, thay vào đó là Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Lãnh đạo Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Canada và các thành viên khác của APEC sẽ tới dự hội nghị cấp cao này.
| Chi phí và lực lượng an ninh phục vụ các kỳ APEC
Số tiền đầu tư tổ chức APEC ở các quốc gia thường là hàng trăm triệu USD, trong đó một phần tương đối lớn được ... |
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (17:00)
- Đổ tiền vào gói tầm soát đột quỵ đắt đỏ, mua sự yên tâm hay thêm lo lắng? (1 giờ trước)
- 'Con không nhớ món mẹ nấu thích nhất là gì': Cái giá của những bữa cơm đặt qua ứng dụng (1 giờ trước)
- Thế giới mạnh tay với mạng xã hội (2 giờ trước)
- Chọn xe máy điện, người dùng hưởng lợi kép: Tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm (2 giờ trước)
- ĐT Việt Nam nguy cơ vào 'bảng tử thần' ở Asian Cup 2027 (2 giờ trước)
- Đánh giá của WHO về nguy cơ lây lan vi rút Hanta trong cộng đồng (2 giờ trước)
- Miễn học phí - bước đi chiến lược vì tương lai tri thức (3 giờ trước)
- ChatGPT trở thành 'kho bằng chứng' trong các vụ án hình sự (3 giờ trước)
- Khoảnh khắc 2 sao Ngoại Hạng Anh húc đầu nhau, mỗi người khâu hơn 10 mũi (3 giờ trước)
