Thời sự
01/02/2019 00:12Thủ tướng: Nghiên cứu việc nghỉ Tết năm 2020, trong đó có mô hình của Singapore
Chiều 31/1, chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019, Thủ tướng lưu ý các cấp các ngành, các địa phương một số vấn đề trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương hiện nay là tập trung lo Tết cho dân để bảo đảm Tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm, phải bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa Tết, đừng để Tết thiếu hàng cho người dân.
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tập trung lo Tết cho người vùng khó khăn, vùng xa, vùng sâu, vùng bị thiên tai, bảo đảm mọi thành phần xã hội đều được hưởng Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn.
“Những ngày còn lại (từ nay đến Tết) các địa phương đều phải thúc đẩy kiểm tra, đừng để người dân nào không có Tết”, Thủ tướng yêu cầu.
Cùng với việc cung ứng đầy đủ hàng hóa, cần tập trung quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là chống vận chuyển, đốt pháo trái phép. Một yêu cầu rất lớn hiện nay là mở một chiến dịch xử lý các loại tội phạm để bảo đảm an toàn cho người dân.
Thủ tướng yêu cầu phải đổi mới cách làm, biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông.
![]() |
''Những ngày còn lại các địa phương đều phải thúc đẩy kiểm tra, đừng để người dân nào không có Tết", Thủ tướng nhấn mạnh. (Nguồn: VGP)
Người đứng đầu Chính phủ nhắc nhở, bên cạnh vui Tết và lo Tết cho người dân, cần lo sản xuất, đời sống kinh doanh, dịch vụ để đẩy mạnh phát triển, để ngay sau Tết bắt tay ngay vào việc, không được chậm trễ, chểnh mảng, kể cả cơ quan hành chính, dịch vụ.
Các ngành, địa phương cần có biện pháp hạn chế những mặt tiêu cực của lễ hội trong dịp Tết và sau Tết.
Thủ tướng giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nghiên cứu việc nghỉ Tết sang năm (2020), trong đó có mô hình Singapore.
Về vấn đề giao vốn, Thủ tướng nêu yêu cầu, phải xử lý nhanh, đúng quy định, công khai, minh bạch, đi liền với đó là giao sớm, đôn đốc giải ngân kịp thời, để “đồng tiền hạt gạo” đến nơi, đến chốn, không được để thất thoát, lãng phí, tiêu cực, lợi ích nhóm trong quá trình xử lý các nguồn vốn liên quan.
Về vấn đề giao đầu mối quản lý Nhà nước về chất thải rắn, Thủ tướng đồng ý phương án giao Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối, thống nhất quản lý Nhà nước về chất thải rắn; Chủ tịch UBND các tỉnh chịu trách nhiệm về mọi mặt trong vấn đề xử lý rác thải rắn trên địa bàn.
| Đà Nẵng yêu cầu không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo sau nghỉ Tết Nguyên đán
Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo các cơ quan, địa phương, đơn ... |
| Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi của học sinh Hà Nội và TP.HCM
Học sinh các cấp của Hà Nội sẽ được nghỉ liên tục 10 ngày, còn TP.HCM sẽ được nghỉ 15 đến 16 ngày tùy trường, ... |
| HLV Park Hang-seo được nhận quà của Thủ tướng trước khi về nghỉ Tết
Chiều 28/1, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chuyển quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới nhà cầm quân người Hàn Quốc trước khi ... |
- VN-Index giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ (46 phút trước)
- Top 10 trường có tỷ lệ 'chọi' lớp 10 cao nhất Hà Nội 2026 (3 giờ trước)
- U17 Việt Nam có thể dự U17 World Cup bằng cách nào? (3 giờ trước)
- Chính thức vận hành gần 200km cao tốc Bắc- Nam đoạn Quảng Ngãi đến Đắk Lắk (3 giờ trước)
- Ông Trần Bá Dương cam kết đóng góp cho TP.HCM có hệ thống metro chuẩn mực (3 giờ trước)
- Mưa đá, dông lốc thổi bay 244 mái nhà, Lào Cai thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng (4 giờ trước)
- Sự thật về Tôn Ngộ Không: Có 6 người đóng thế, Lục Tiểu Linh Đồng suýt trượt vai (5 giờ trước)
- Vietjet khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Shizuoka, dễ dàng bay thẳng đến quê hương núi Phú Sĩ (5 giờ trước)
- Đừng ra sân Pickleball nếu chưa biết quy tắc vàng này từ bác sĩ tim mạch (6 giờ trước)
- Cú sốc giáo dục Nhật Bản: ChatGPT đỗ thủ khoa 2 trường đại học hàng đầu cả nước, đè bẹp hàng vạn sĩ tử (6 giờ trước)
