Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công ngay tại thủ đô Copenhagen

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen bị một người đàn ông tấn công ở ngay giữa trung tâm Thủ đô Copenhagen.

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen bị tấn công tại quảng trường công cộng ở Copenhagen ngày 7/6 (giờ địa phương). Cảnh sát đã bắt giữ một nam nghi phạm và bà Frederiksen được cho là không bị thương nặng.

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen. (Ảnh: Reuters)

"Bà Mette Frederiksen bị một người đàn ông tấn công tại quảng trường Kultorvet ở Copenhagen. Bà Mette cảm thấy bị sốc trước sự việc. Chúng tôi và những người thân thiết với bà đều cảm cảm thấy bàng hoàng về vụ việc”, Bộ trưởng Môi trường Magnus Heunicke cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội.

"Những chuyện như thế này không được phép xảy ra ở đất nước an toàn, tự do và tươi đẹp của chúng ta", Bộ trưởng nói thêm.

Một nguồn tin giấu tên nói với tờ báo Ekstra Bladet của Đan Mạch rằng bà Frederiksen không bị thương nặng nhưng tâm lý "chấn động".

DR News đưa tin cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm nam và đang điều tra vụ tấn công, song không nêu thêm chi tiết. Danh tính nghi phạm chưa được công bố.

Những người phản đối và đồng minh của bà Frederiksen đều lên án cuộc tấn công. Ông Peter Skaarup thuộc Đảng Dân chủ cánh hữu Đan Mạch viết: “Bạn có thể không đồng tình về chính trị, nhưng bạo lực là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp tới Thủ tướng Mette Frederiksen".

Vụ tấn công Frederiksen xảy ra chưa đầy một tháng sau khi một tay súng cố gắng ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Nhà lãnh đạo Slovakia hiện đã bình phục. Ông cáo buộc sự việc là do “sự thù hận và hung hãn” của phe đối lập chính trị thân phương Tây ở Slovakia.

https://vtcnews.vn/thu-tuong-dan-mach-bi-tan-cong-ngay-tai-thu-do-copenhagen-ar875839.html

HOA VŨ(Nguồn: actualidad.rt.com) / VTC News