Hậu trường - Chính khách
08/06/2024 14:55Thủ tướng Đan Mạch bị tấn công ngay tại thủ đô Copenhagen
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen bị tấn công tại quảng trường công cộng ở Copenhagen ngày 7/6 (giờ địa phương). Cảnh sát đã bắt giữ một nam nghi phạm và bà Frederiksen được cho là không bị thương nặng.
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen. (Ảnh: Reuters)
"Bà Mette Frederiksen bị một người đàn ông tấn công tại quảng trường Kultorvet ở Copenhagen. Bà Mette cảm thấy bị sốc trước sự việc. Chúng tôi và những người thân thiết với bà đều cảm cảm thấy bàng hoàng về vụ việc”, Bộ trưởng Môi trường Magnus Heunicke cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội.
"Những chuyện như thế này không được phép xảy ra ở đất nước an toàn, tự do và tươi đẹp của chúng ta", Bộ trưởng nói thêm.
Một nguồn tin giấu tên nói với tờ báo Ekstra Bladet của Đan Mạch rằng bà Frederiksen không bị thương nặng nhưng tâm lý "chấn động".
DR News đưa tin cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm nam và đang điều tra vụ tấn công, song không nêu thêm chi tiết. Danh tính nghi phạm chưa được công bố.
Những người phản đối và đồng minh của bà Frederiksen đều lên án cuộc tấn công. Ông Peter Skaarup thuộc Đảng Dân chủ cánh hữu Đan Mạch viết: “Bạn có thể không đồng tình về chính trị, nhưng bạo lực là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp tới Thủ tướng Mette Frederiksen".
Vụ tấn công Frederiksen xảy ra chưa đầy một tháng sau khi một tay súng cố gắng ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Nhà lãnh đạo Slovakia hiện đã bình phục. Ông cáo buộc sự việc là do “sự thù hận và hung hãn” của phe đối lập chính trị thân phương Tây ở Slovakia.
https://vtcnews.vn/thu-tuong-dan-mach-bi-tan-cong-ngay-tai-thu-do-copenhagen-ar875839.html
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (19:30)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (2 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (2 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (2 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (3 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (4 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (4 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (4 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (5 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (5 giờ trước)