Xã hội
01/04/2020 00:59Thủ tướng: Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ về các phương án, kịch bản và khả năng ứng cứu đối với trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh COVID-19 trong cả nước, cũng như các chính sách bảo đảm an sinh xã hội đối với những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Tại cuộc họp, Thủ tướng đã khẳng định với các giải pháp mới nhất cả nước hiện đang ở tình trạng tiền khẩn cấp, nên việc cách ly toàn xã hội mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn.
Đề cập đến các kịch bản ứng phó dịch, Thủ tướng yêu cầu cần xây dựng các phương án để tránh bị động; công tác ứng phó quyết liệt hơn với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân.
Về vấn đề an sinh xã hội, Thủ tướng nêu rõ đây là nội dung có tính cấp thiết cao, nhất là đối với người dân nghèo, người thất nghiệp, nếu không chủ động giải quyết vấn đề này thì khó khăn cho đất nước.
Vấn đề này cũng sẽ được Chính phủ thảo luận tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng mai, 1/4./.
| Việt Nam "cách ly toàn xã hội" trong 15 ngày
Thủ tướng yêu cầu cách ly toàn xã hội trên toàn quốc, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, từ 0h ngày 1/4 và kéo ... |
- Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập (17:02)
- Quy định mới về quản lý thuế với hộ kinh doanh: Doanh thu trên 500 triệu đồng sẽ nộp thuế ra sao? (36 phút trước)
- Bloomberg: Trung Quốc tạm ngừng xuất khẩu xăng dầu (49 phút trước)
- Đào tạo 1.000 tiến sĩ: Bước đi chiến lược để Hà Nội giải các “bài toán lớn” (1 giờ trước)
- Amazon “sập” diện rộng giữa căng thẳng Trung Đông (1 giờ trước)
- EU thúc đẩy sử dụng thép xanh để giải quyết vấn đề khí thải ô tô (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Bạc đang trong tình trạng 'mua quá mức', sắp có đợt giảm giá (1 giờ trước)
- Khi niềm tin tâm linh bị trục lợi trên không gian mạng (2 giờ trước)
- Tiết Xuân phân 2026 bắt đầu từ ngày nào? (2 giờ trước)
- Ăn đậu bắp mỗi ngày có giúp giảm mỡ máu? (2 giờ trước)