Thủ tướng Canada nhiễm COVID-19 lần 2 sau khi trở về từ Mỹ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 13/6 cho biết ông đã nhiễm COVID-19 lần thứ 2. Hiện tình trạng của ông ổn định và đang cách ly y tế.

Thủ tướng Canada nhiễm COVID lần 2 sau khi trở về từ Mỹ  -0
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh Reuters. 

Trong một bài đăng trên Twitter, ông Trudeau thông báo về việc có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, “tiếp tục tuân theo các hướng dẫn y tế và cách ly”. Ông Trudeau cho biết hiện vẫn cảm thấy khỏe và kêu gọi mọi người tiếp tục tiêm phòng để “bảo vệ hệ thống sức khỏe, bảo vệ cộng đồng và bản thân”.

Ông Trudeau đã có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ ở California, Mỹ vào tuần trước, nơi ông gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo châu Mỹ để thảo luận về các vấn đề ảnh hưởng đến khu vực. Thủ tướng Canada đã trở lại Ottawa hôm 11/6.

Theo lịch trình, ông Trudeau đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và sau đó dùng bữa với Tổng thống Joe Biden ngày 10/6. Ngoài ra, ông cũng có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Jamaica Andrew Holness và Tổng thống Cộng hòa Dominica Luis Abinader cùng ngày. 

Việc Thủ tướng Trudeau có kết quả dương tính với COVID-19 xảy ra sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch thôi xét nghiệm ngẫu nhiên tại các sân bay của Canada để giúp giảm thời gian chờ đợi của hành khách.

Thủ tướng Trudeau, 50 tuổi, trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tháng 1/2022. Hồi tháng 3/2020, ông Trudeau vừa điều hành công việc trong khi tự cách ly 14 ngày sau khi vợ ông, bà Sophie Gregoire Trudeau nhiễm bệnh.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/thu-tuong-canada-nhiem-covid-19-lan-2-sau-khi-tro-ve-tu-my-i656988/

Duy Tiến / cand.com.vn