Quốc tế
01/02/2022 16:53Thủ tướng Canada nhiễm COVID-19
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: CVC
"Sáng nay tôi đã xét nghiệm và dương tính với COVID-19", Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 31/1 (giờ địa phương) thông báo trên mạng xã hội Twitter, theo CNN. "Tôi cảm thấy ổn và sẽ tiếp tục làm việc từ xa tuần này và tuân thủ quy định y tế".
Ông Trudeau đã tiêm 3 mũi vaccine ngừa COVID-19. Ông cũng kêu gọi người dân Canada tiêm vaccine và tiêm mũi tăng cường để nâng cao khả năng chống chọi với dịch bệnh.
Theo CNN, hai con của Thủ tướng Trudeau cũng dương tính nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng. Cả nhà ông đã cách ly được vài hôm, kể từ sau khi tiếp xúc gần với ca nhiễm.
Canada là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao hàng đầu thế giới, với hơn 79% người dân đã được tiêm từ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 trở lên.
Dù đối mặt với làn sóng Omicron lây nhiễm nhanh, chính quyền vùng British Columbia của Canada gần đây thông báo họ đã ngừng truy vết ca nhiễm và kêu gọi những ai có triệu chứng nhiễm COVID-19 chỉ phải ở nhà đến khi cảm thấy khoẻ lại.
| Thủ tướng Canada giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội
Đảng Tự do của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội, kết quả gần giống như kịch ... |
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (1 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (2 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (2 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (4 giờ trước)
- 3 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo sức khỏe đang suy kiệt, tuổi thọ thấp (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (5 giờ trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (6 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (6 giờ trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (6 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (7 giờ trước)