Thứ trưởng Bộ Y tế Iran đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với corona virus mới, hãng tin bán chính thức ILNA đưa tin hôm thứ Ba (25/2).

Theo Reuters, người phát ngôn Bộ Y tế Iran xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình nhà nước rằng Thứ trưởng Iraj Harirchi đã bị nhiễm bệnh và hiện đang được cách ly kiểm dịch.

thu truong y te iran nhiem covid 19
Thứ trưởng Iraj Harirchi.

Cũng theo AFP, ông Iraj Harirchi thỉnh thoảng ho và có vẻ toát mồ hôi trong buổi họp báo hôm thứ Hai (25/2) với phát ngôn viên chính phủ Ali Rabiei.

Trong một video được đăng lên Twitter do hãng tin Fars thực hiện, ông Iraj Harirchi nói đang bị nhiễm bệnh nhưng tự tin rằng mình sẽ "đánh bại" virus.

Iran cùng với Hàn Quốc, Italy là 3 quốc gia chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trong tuần qua. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng bày tỏ quan ngại về các diễn biến dịch nghiêm trọng tại 3 quốc gia này.

Giới chức Iran mới đây tuyên bố đóng cửa các trường học trong bối cảnh các láng giềng bắt đầu đóng cửa biên giới với quốc gia Tây Á.

Số ca qua đời vì Covid-19 ở Iran hiện cao hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới và chỉ đứng sau Trung Quốc đại lục.

thu truong y te iran nhiem covid 19 Iran xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong do nhiễm SARS-CoV-2

Iran đã xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong do nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

thu truong y te iran nhiem covid 19 Giới chức Iran bác bỏ thông tin có 50 người chết do COVID-19

Chính phủ Iran bác bỏ thông tin có 50 người chết do COVID-19, đồng thời cam kết sẽ hoàn toàn minh bạch trong việc cập ...

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/thu-truong-y-te-iran-nhiem-covid-19-ar529845.html

vtc.vn