Thể thao
14/05/2024 15:27Thủ môn hay nhất World Cup mắc lỗi sơ đẳng, biếu bàn thắng cho Liverpool
Trên sân nhà, Aston Villa nhập cuộc quyết tâm với mục tiêu giành 3 điểm để sớm định đoạt cuộc đua top 4. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Unai Emery lại nhận "gáo nước lạnh" ở ngay giây thứ 62 của trận đấu.
Harvey Elliott của Liverpool đột phá bên cánh phải, trước khi căng ngang vào trong. Bóng đập chân trung vệ Pau Torres khiến Emiliano Martinez lúng túng. Dù đã bắt được bóng, thủ môn người Argentina vẫn để bóng lọt qua hai tay, đi vào lưới.
Pha phản lưới của Martinez.
Theo Opta, đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp, Emiliano Martinez phản lưới, con số nhiều nhất đối với một thủ môn từng ra sân tại giải Ngoại hạng Anh.
Sai lầm của Martinez giúp Liverpool sớm vượt lên dẫn trước. Dù đội chủ nhà có bàn gỡ sau cú sút xa của Youri Tielemans, Martinez vẫn phải vào lưới nhặt bóng thêm 2 lần, sau những pha dứt điểm cận thành chuẩn xác của Cody Gakpo và Quansah.
Tưởng chừng như chủ nhà đã cầm chắc chất bại, cầu thủ vào sân thay người Jhon Duran bất ngờ tỏa sáng với 2 bàn thắng, lần lượt ở phút 85 và 88, qua đó giúp Aston Villa giữ lại một điểm sau trận hòa 3-3.
Dù không thể giành 3 điểm, Aston Villa vẫn cầm chắc vé dự Champions League lần đầu tiên trong lịch sử. Thầy trò HLV Unai Emery đang đứng thứ 4, hơn Tottenham 5 điểm. Nếu Spurs không thể thắng Man City trong trận đá bù vòng 34 vào rạng sáng mai (15/5), Aston Villa sẽ chắc chắn kết thúc mùa giải trong top 4.
Trong lịch sử, Aston Villa từng giành chức vô địch châu Âu European Cup (tiền thân Champions League) vào mùa giải 1981/82. Kể từ mùa 1982/83 trở đi, "The Villains" chưa từng được trở lại giải đấu cúp danh giá nhất lục địa già.
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (1 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (1 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (4 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (4 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (4 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (4 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (5 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (5 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (5 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (5 giờ trước)