Thể thao
02/07/2024 15:13Thủ môn Bồ Đào Nha lập kỳ tích chưa từng có ở EURO
Đội tuyển Bồ Đào Nha thắng nghẹt thở Slovenia ở loạt luân lưu với tỷ số 3-0 để vào tứ kết. Thủ thành Diogo Costa đóng vai người hùng khi cản phá cả 3 cú sút đầu tiên của đối thủ.
Thủ môn 24 tuổi trở thành người đầu tiên trong lịch sử EURO cản phá 3 cú sút ở loạt luân lưu. Costa cũng là thủ môn đầu tiên trong lịch sử EURO không thủng lưới lần nào sau loạt luân lưu.
Trong khi đó, Cristiano Ronaldo, Bruno Fernandes và Bernardo Silva thực hiện thành công nhiệm vụ để giúp Bồ Đào Nha thắng 3-0. Đây là kỷ lục loạt luân lưu nhanh nhất trong lịch sử EURO với tổng cộng 6 cú sút.
Kỷ lục cũ là trận tứ kết EURO 2008 giữa Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ. Trận đấu năm đó có 7 cú sút luân lưu, trong đó đội tuyển Croatia của Luka Modric sút hỏng 3 lần. Thổ Nhĩ Kỳ thắng 3-1 trong loạt luân lưu.
Thủ môn Diogo Costa cản phá 3 cú đá luân lưu của đối thủ. (Ảnh: Reuters)
Số pha cứu thua của thủ môn Porto trong loạt luân lưu nhiều hơn 120 phút trước đó. Trong hiệp phụ, Costa chặn được cú sút trong thế đối mặt của tiền đạo Slovenia, giúp Bồ Đào Nha giữ được tỷ số hòa và đưa trận đấu vào loạt luân lưu.
Bên cạnh màn thể hiện xuất thần của Diogo Costa thì Jan Oblak của Slovenia cũng xứng đáng nhận những lời khen. Thủ thành thuộc biên chế Atletico Madrid có 6 pha cản phá, trong có 1 lần cản phá 11 mét trong 120 phút thi đấu.
Sofascored chấm điểm cao nhất trận cho Jan Oblak với 8,9 điểm. Diogo Costa đứng thứ ba với 8,2 điểm. Cầu thủ có điểm số cao thứ nhì là tiền vệ Joao Palhinha.
Với chiến thắng này, Bồ Đào Nha vào tứ kết. Đối thủ của họ là đội tuyển Pháp - đội bóng đánh bại Bỉ ở vòng 1/8 bởi bàn phản lưới nhà của Jan Vertonghen.
https://vtcnews.vn/thu-mon-bo-dao-nha-lap-ky-tich-chua-tung-co-o-euro-ar880825.html
- Iran đang chặn 'yết hầu dầu mỏ' Hormuz bằng cách nào? (45 phút trước)
- Lộ diện 'người hùng' trong bức ảnh ám khói sau vụ cháy nhà ở Hà Nội (1 giờ trước)
- Nhộn nhịp công trường thi công hồ điều hòa gần 1.000 tỷ đồng tại Long Biên (2 giờ trước)
- Công an xuất hiện tại 3 cơ sở vàng bạc Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (2 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (3 giờ trước)
- Giá xăng giảm xuống dưới 30.000 đồng/lít (3 giờ trước)
- 'Cháy vé' 1 mệnh giá trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia (5 giờ trước)
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (6 giờ trước)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (6 giờ trước)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (6 giờ trước)