Xã hội
01/02/2018 02:30Thông xe hầm chui Mỹ Thủy, hướng đi mới ra sao?
Ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, Sở GTVT TP HCM (chủ đầu tư dự án), cho biết hiện những hạng mục cuối cùng của công trình hầm chui thuộc dự án nút giao thông Mỹ Thủy như hệ thống chiếu sáng, đường dẫn, thảm bê-tông nhựa... đã hoàn tất để chuẩn bị cho việc thông xe.
Tại những tuyến đường xung quanh, hệ thống biển báo cũng đã được các đơn vị chuẩn bị xong, hướng dẫn cho các loại xe lưu thông theo các hướng phân luồng mới khi cho thông hầm vào chiều nay.
Ông Lê Ngọc Hùng đánh giá việc đưa vào khai thác hầm chui này sẽ làm giảm đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao Mỹ Thủy khi tách hướng lưu thông từ đường Võ Chí Công rẽ trái qua Nguyễn Thị Định. Điều này giảm được tình trạng các dòng xe bị xung đột khi giao cắt.
Bên cạnh đó, việc cho xe qua hầm chui cũng được tổ chức tách riêng giữa ô tô và xe máy, làm hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn.
![]() |
Hầm chui tại nút giao Mỹ Thủy sẽ bắt đầu thông xe vào chiều nay (31-1)
Trên đường Võ Chí Công (từ cầu Kỳ Hà 3 đến hầm chui), ông Hùng thông tin ở 2 làn đường giữa sẽ tổ chức cho ô tô lưu thông vào hầm chui; 2 làn đường bên trái ngoài cùng, ô tô lưu thông vào nút giao thông Mỹ Thủy. Riêng 2 làn ngoài cùng bên phải sẽ tổ chức cho các loại xe 2-3 bánh lưu thông và những phương tiện này cùng người đi bộ không được phép đi qua hầm.
Nút giao Mỹ Thủy (giai đoạn 1) là dự án đầu tiên được triển khai nhằm giảm ùn tắc giao thông khu vực cảng Cát Lái, với kinh phí 838 tỉ đồng. Công trình hầm chui tại đây được thiết kế dạng uốn cong, cho các phương tiện từ đường Võ Chí Công (vành Đai 2) theo hướng từ quận 9 về quận 2 xuống hầm rẽ trái lên đường Nguyễn Thị Định để vào cảng Cát Lái. Ngoài công trình hầm chui đưa vào khai thác chiều nay, công trình cầu vượt tại đây cũng dự kiến cho thông xe trước ngày 30-4 nhằm cải thiện tình hình giao thông ở cửa ngõ ra vào cảng Cát Lái.
| Hầm chui giải tỏa ùn tắc cửa ngõ phía Đông TP HCM thông xe
Hầm chui Mỹ Thủy (quận 2, TP HCM) thông xe sau hơn một năm thi công giúp giảm ùn tắc cửa ngõ phía Đông thành ... |
| Thông hầm chui, 'tắc' buôn bán
Hầm chui nút giao thông ở Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) giúp giảm ùn tắc và xóa 'điểm đen' tai nạn nhưng lại phát sinh trở ... |
- Ông Trump: Ngăn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân quan trọng hơn kinh tế Mỹ khó khăn (11:05)
- Gần 90% người dân mong muốn công chức Nhà nước nâng cao năng lực (11:00)
- Tài khoản lâu không sử dụng bị âm phí, khách hàng cần lưu ý gì? (54 phút trước)
- Quy định mới về đào tạo sát hạch lái xe (1 giờ trước)
- Lạm phát tăng tốc, nâng cao khả năng Fed tăng lãi suất (1 giờ trước)
- Iran: Mỹ phải chấp nhận kế hoạch hòa bình hoặc đối mặt 'thất bại' (1 giờ trước)
- IoT mở đường cho nông nghiệp thông minh (1 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ không cần Trung Quốc giúp đỡ để chấm dứt xung đột với Iran (2 giờ trước)
- Cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ ở cư xá Thanh Đa (2 giờ trước)
- Tình báo Mỹ tiết lộ bất ngờ về sức mạnh tên lửa Iran (2 giờ trước)
