Xã hội
05/01/2018 02:00Thông tin sốc vụ hàng chục thanh niên bịt mặt \"xử\" người dân
![]() |
Hình ảnh nhóm thanh niên bịt mặt bảo vệ thi công
Như LĐO đã thông tin, sáng 26.12, tại công trường thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông thuộc địa bàn xã Sơn Quang, Hương Sơn đã xảy ra giằng co, xô xát giữa một nhóm thanh niên bịt mặt với một nhóm người dân địa phương - những người có đất đai, tài sản liên quan nhưng chưa chấp nhận phương án bồi thường, xử lý của chính quyền nên cản trở thi công.
Về sự việc trên, ông Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn - cho biết, đã chỉ đạo công an huyện điều tra làm rõ nhóm thanh niên bịt mặt là ai, có phải "xã hội đen" mà nhà thầu thuê đến như người dân phản ánh hay không. Ông Thọ còn khẳng định, sự việc giằng co, xô xát là lỗi của doanh nghiệp, khi xảy ra việc dân cản trở thi công đã không báo cáo với chính quyền mà tự ý huy động lực lượng là quá nóng vội. Việc này, huyện sẽ kiểm điểm đơn vị thi công.
![]() |
Trong khi đó, ông Lê Hữu Lợi - Giám đốc Cty CPXD và TM Dũng Lợi - đơn vị thi công - cho biết, trước áp lực về tiến độ, ông đã huy động công nhân ở 4 - 5 công trình khác về bảo vệ thi công. Một ngày trước khi đưa công nhân bảo vệ thi công, ông cũng đã điện thoại cho lãnh đạo huyện, xã, xóm, công an đề nghị phối hợp.
Theo ông Lợi, sở dĩ ông điều động toàn thể nhân lực của công ty đến để bảo vệ thi công, là do lường trước xung đột có thể xảy ra, vì đã có nhiều lần như thế. Trước khi làm, công ty đã quán triệt công nhân không được đánh đập người dân. Về câu hỏi, tại sao nhóm công nhân bảo vệ thi công phải bịt mặt, ông Lợi nói, "có thể do mưa rét anh em phải bịt khẩu trang cho đỡ lạnh thôi. Số anh em khác bịt mặt là họ e ngại những chuyện không hay khi tiến hành bảo vệ thi công công trình”.
Dù khẳng định nhóm thanh niên bịt mặt bảo vệ công trình đều là công nhân của Cty, nhưng đã rò rỉ một tin nhắn "tư vấn" gửi đến cho ông Lợi với nội dung: "Vụ lộn xộn trên đó, a (anh) cần thiết thì kí hợp đồng 3 tháng một với mấy thằng kia là xong, coi như quân của mình a (anh) à".
Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ - Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết, kết quả xác minh nhóm thanh niên bịt mặt bảo vệ thi công cho thấy, ngoài số công nhân của công ty, nhà thầu này có mượn một số người ngoài đến công trường hôm xảy ra vụ xô xát. Hiện CQĐT Công an huyện Hương Sơn đã triệu tập tất cả những người liên quan, tập trung làm rõ hành vi sai phạm của cả doanh nghiệp và người dân để xử lí trước pháp luật.
| Huy động 100 anh em, 'huyết chiến' như phim hành động
Nghe tin đồng bọn bị chém, nhóm thanh niên ở tỉnh Quảng Nam đã gọi điện huy động cả 100 người chuẩn bị hung khí ... |
| Vụ nhóm thanh niên chặn đường cao tốc: Lái xe nên xử lý như thế nào?
Mới đây trên mạng xã hội facebook xuất hiện một video trực tiếp quay cảnh nhóm thanh niên cầm hung khí đứng trên cao tốc ... |
- Đêm nay đến sáng mai, Biển Đông đón bão số 1, hướng vào vịnh Bắc Bộ (12:35)
- TP.HCM khởi công 8 dự án hơn 253.000 tỷ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác (1 giờ trước)
- Từ 1-7, Hà Nội chính thức triển khai vùng phát thải thấp (1 giờ trước)
- Ngắm dự án 'sen nở giữa biển' nối Vũng Tàu - Cần Giờ khởi công hôm nay (2 giờ trước)
- Phổ điểm khối D01 thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (2 giờ trước)
- Phổ điểm tổ hợp A00 thi tốt nghiệp THPT: Chỉ một thí sinh đạt điểm tuyệt đối (2 giờ trước)
- Phổ điểm trung bình khối A01 là 18,41, không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối (2 giờ trước)
- Giá xăng tăng hơn 1.400 đồng/lít từ 0h ngày 1-7 (2 giờ trước)
- Hai thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT 2026 cùng đạt 38,5 điểm (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố sẵn sàng cho xung đột nếu đối thoại với Mỹ thất bại (3 giờ trước)

