Thông tin mới nhất vụ đối tượng vờ mua xe ô tô, phóng chạy từ Thanh Trì về hồ Đền Lừ

Ngày 12-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Lường Văn Nam để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Đây là đối tượng trong vụ vờ mua xe ô tô rồi phóng chạy từ huyện Thanh Trì về khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, gây sự chú ý của dư luận ngày cuối tuần.

Theo điều tra, ngày 11-5, Công an xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, nhận được đơn trình báo, tố giác về tội phạm của chị T, SN 1994, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội, về việc khoảng 21h30 ngày 10-5, chị hẹn với 1 nam thanh niên không rõ nhân thân qua mạng xã hội facebook và zalo tên “Lộc Thái Bình”, đến khu vực trường Trung học cơ sở Đại Áng để giao dịch mua bán xe ô tô nhãn hiệu Hyundai Accent.

Sau khi gặp nhau, xem xe thì nam thanh niên đề nghị cho lái thử xe và đã phóng xe bỏ đi mất. Chị T. gọi cho nam thanh niên qua zalo thì người này huỷ kết bạn, không liên lạc được.

 

Đối tượng Nam tại trụ sở cơ quan Công an.

Sau đó, chị T. tìm theo định vị xe thì thấy nam thanh niên điều khiển xe trên tại địa bàn quận Hoàng Mai, nên đã đuổi theo đến khu vực hồ đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội thì chặn được xe. Lúc này đối tượng đã đạp cửa xe bỏ chạy thoát và bỏ xe ô tô lại hiện trường.

Sau 15 giờ tập trung lực lượng trinh sát và phối hợp với các đơn vị, Đội CSHS Công an huyện Thanh Trì đã xác định, bắt giữ được đối tượng gây án là Lường Văn Nam.

Tại cơ quan Công an, Nam khai nhận do không có tiền tiêu xài nên Nam đã tham gia vào các hội nhóm trên mạng xã hội, và thấy tài khoản tên “Lee Nguyen” đăng tin bán xe ô tô.

Nam đã sử dụng facebook tên “Lộc Thái Bình” vào nhắn tin đặt vấn đề mua xe và kết bạn zalo để nói chuyện giao dịch mua bán xe. Mục đích của Nam là sẽ hẹn xem xe ở chỗ vắng người, vào buổi tối và để cướp tài sản, chiếm đoạt chiếc xe ô tô rồi bỏ chạy.

Quá trình bỏ chạy, Nam nhiều lần lái xe chèn ép xe những người đi đường tham gia đuổi bắt. Khi đến khu vực hồ Đền Lừ, đối tượng bỏ xe lại và chạy vào khu dân cư rồi bỏ trốn, sau đó đi xe khách về Thái Nguyên.

Đến chiều 11-5, đối tượng đã bị các trinh sát Đội CSHS Công an huyện Thanh Trì bắt giữ.

https://www.anninhthudo.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-doi-tuong-vo-mua-xe-o-to-phong-chay-tu-thanh-tri-ve-ho-den-lu-post576099.antd

 

H.M / anninhthudo.vn