Tin hot
18/08/2021 14:59Thông tin "lao động nghèo trong đại dịch hái rau dại để ăn" là không đúng
Ngày 17/8, UBND phường Dương Nội báo cáo UBND quận Hà Đông về kết quả xác minh thông tin cho rằng “lao động nghèo trong đại dịch giữa thủ đô hái rau dại để ăn, 8 người ngày chia nhau 4 suất cơm” ở phường Dương Nội được một số cơ quan truyền thông phản ánh. Theo đó, UBND phường Dương Nội khẳng định thông tin trên là không đúng.
Cụ thể, có thông tin phản ánh: “Bà Trần Thị Táo ở phường Dương Nội bị mắc kẹt tại dự án không thể về quê, không dám đi chợ La Dương do có 3 ca F0, không được phát phiếu mua lương thực, thực phẩm và phải ăn rau dại do quá khó khăn".
Qua xác minh, UBND phường Dương Nội khẳng định, bà Táo tên đầy đủ là Trần Thị Táo (SN 1965, hộ khẩu thường trú tại phường Dương Nội) và bà Táo có 2 căn nhà (một căn nhà 2 tầng, một căn nhà 3 tầng) đều tại tổ dân phố Kiên Quyết (phường Dương Nội), điều kiện gia đình ở mức trung bình, không phải diện khó khăn của phường.
![]() |
| Bà Táo được công ty nơi bà làm bảo vệ phát gạo và trứng. (Ảnh: Kinh tế đô thị). |
UBND phường cho rằng, bà Táo phản ánh bị mắc kẹt không về được quê là không đúng thực tế vì từ dự án tại đường Lê Trọng Tấn mà bà Táo làm bảo vệ tới nhà tại tổ dân phố Kiên Quyết chưa đến 1km, đi lại rất thuận tiện.
Bên cạnh đó, việc bà Táo phản ánh không được phát phiếu mua lương thực, thực phẩm, khó khăn không có gì để ăn và phải hái rau dại là không đúng. Bởi qua xác minh Tổ trưởng Tổ dân phố Kiên Quyết đã gửi gia đình bà Táo 5 phiếu đi mua lương thực, thực phẩm (con bà Táo nhận hộ). Còn thông tin bà Táo cho rằng có 3 ca F0 ở La Dương là không chính xác, ở La Dương chưa có ca F0.
UBND phường Dương Nội cũng thông tin việc nhóm công nhân xây dựng dự án Lê Trọng Tấn bị mắc kẹt do dịch COVID-19 không thể về quê. Theo đó, UBND phường Dương Nội cho biết, tất cả chủ đầu tư, nhà thầu trên địa bàn thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.
Bên cạnh đó, chủ đầu tư và nhà thầu sử dụng nhóm lao động trên chủ động hỗ trợ mỗi công nhân 50.000 đồng mỗi ngày, với tổng số 427 công nhân, duy trì liên tục từ khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội cho tới khi kết thúc giãn cách xã hội.
Ngoài ra, UBND phường Dương Nội phối hợp với các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng gặp gỡ, động viên kịp thời, chia sẻ khó khăn và tặng lương thực (gạo, trứng) cho nhiều công nhân, người lao động ngoại tỉnh.
QUANG TUYỀN
- Diện mạo đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành sau gần 8 tháng thi công (57 phút trước)
- Vì sao người Hà Lan sống dưới mực nước biển mà vẫn an toàn? (2 giờ trước)
- Cao Bằng lại xảy ra động đất, người dân cảm nhận rõ rung lắc lúc rạng sáng (3 giờ trước)
- Thổ Nhĩ Kỳ tăng kiểm soát tàu thương mại vào Biển Đen (5 giờ trước)
- Iraq khẳng định chính sách đối ngoại cân bằng (6 giờ trước)
- HLV Myanmar nổi giận, ám chỉ Thái Lan thắng nhờ trọng tài (6 giờ trước)
- Sau Hà Nội và TP.HCM, thị trường bất động sản mới nào sẽ hút mạnh dòng tiền đổ về? (6 giờ trước)
- Cận cảnh 131 vòm cầu đường sắt ở Hà Nội sắp được 'thay áo mới' (6 giờ trước)
- Hamas sẵn sàng thực thi kế hoạch hòa bình ở Gaza (6 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Dầu thế giới tiếp tục đi lên (6 giờ trước)
