Cơ quan chức năng cho biết thông tin toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM là bịa đặt.

Chiều 7/6, Trung tâm Báo chí (Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM) cho biết, hiện trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về toà nhà số 144 Cộng Hoà, phường 12, quận Tân Bình bị phong toả do có ca nghi mắc COVID-19.

Thông tin bịa đặt này làm ảnh hưởng tới tâm lý người dân và tác động xấu tới nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM.

Đại diện doanh nghiệp đang sử dụng toà nhà cũng khẳng định, toà nhà 144 Cộng Hoà vẫn đang hoạt động bình thường, không có việc “toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP, nguy cơ lan dịch hơn Bắc Giang là có thiệt rồi” như lan truyền.

Theo Trung tâm báo chí TP, trong quá trình truy vết các ca COVID-19 trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định ca nghi nhiễm tại tòa nhà 144 Cộng Hòa nêu trên là F1 với bệnh nhân COVID-19 và đã thực hiện cách ly tập trung.

Thông tin 'gần 2.000 F1, F2  bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM' là sai sự thật - 1
Thông tin thất thiệt được nhiều người lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: TTBC)

Ngày 26/5, ca nghi nhiễm lên phỏng vấn học việc tại văn phòng công ty ở 144 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình. Người này tiếp xúc với một nhân sự của công ty.

Ngày 27 và 28/5, ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Ngày 28/5, ca nghi nhiễm được cách ly tập trung vì được xác định là F1.

Vào 17h ngày 7/6, tầng 7 của tòa nhà được phong tỏa để đảm bảo phòng chống dịch.

Hiện các nhân sự được xác định là tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế và toàn bộ nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa được lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời Ban quản lý tòa nhà thông báo đến nhân sự không liên quan triển khai làm việc giãn cách các bộ phận. Toà nhà luôn tuân thủ các quy định và yêu cầu của cơ quan y tế.

"Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị người dân không chia sẻ thông tin chưa xác minh, kiểm chứng từ cơ quan có thẩm quyền. Sở sẽ phối hợp với Công an TP xác minh làm rõ cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt nêu trên để xử lý nghiêm theo quy định", Trung tâm báo chí TP cho biết.

Bộ TT&TT yêu cầu xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin, livestream sai sự thật Bộ TT&TT yêu cầu xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin, livestream sai sự thật

Bộ TT&TT yêu cầu xử lý nghiêm việc livestream, chia sẻ hình ảnh, video clip, lập group chat... để đăng tải những nội dung vi ...

Xử phạt 6 người đăng sai sự thật phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Xử phạt 6 người đăng sai sự thật phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Hà Nội xử phạt 6 người đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức ...

Đăng thông tin sai về dịch COVID-19, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng Đăng thông tin sai về dịch COVID-19, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

Đăng thông tin tài xế của một hãng xe bị COVID-19 lên mạng xã hội facebook, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng, buộc ...

Từ Khóa: