Pháp luật
22/07/2017 22:04Thông tin chính thức vụ giám đốc bị đốt xe
Giám đốc bị đốt xe là anh Trịnh Mạnh Hải (SN 1980, trú tại huyện Võ Nhai, Thái Nguyên). Anh Hải là Giám đốc kinh doanh của Công ty Sản xuất thức ăn chăn nuôi DANREDS ở xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương).
Theo thông tin mới nhất của cơ quan điều tra, khoảng 18 giờ chiều 20/7, anh Hải cùng lái xe Lê Văn Nam (SN 1988, trú tại Chương Mỹ, TP.Hà Nội) đi xe ô tô về nhà vợ ở xã Tân Việt (Thanh Hà, Hải Dương) chơi.
Trên đường về, hai anh này đã vào cửa hàng của vợ chồng anh Phạm Đăng Bắc (SN 1984, trú tại thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc) hỏi mua đồ gỗ. Anh Bắc đã chỉ cho anh Hải sang kho nhà mình gặp chị Quyên (vợ anh Bắc) để xem đồ nội thất.
|
Xe Fortuner chỉ còn lại khung sắt sau khi bị đốt cháy. Ảnh: Vietnamnet |
Trong khi đang trao đổi với anh Hải, chị Quyên thấy chóng mặt, mệt mỏi, nghĩ mình bị thôi miên như một số thông tin đã đọc trên mạng nên chị Quyên chạy ra ngoài tri hô mọi người đến cứu.
Thấy chị Quyên cầu cứu, nhiều người đã kéo đến đòi đánh anh Hải và anh Nam. Mặc dù, anh Hải gọi điện cho vợ và anh Tuấn Anh, Giám đốc điều hành của công ty đến nhà chị Quyên giải thích cũng không được.
Trong đám đông, có một số đối tượng quá khích đã kích động một số người lật xe ô tô của anh Hải xuống ruộng, đốt cháy. Thời điểm xảy ra vụ việc, khoảng 1.000 người đã kéo đến đòi vây đánh những người trên vì cho rằng họ thôi miên, bắt cóc trẻ em.
Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Hà đã cử lực lượng xuống hiện trường giải quyết nhưng do quá đông người dân quá khích nên đến hơn 1 giờ sáng ngày 21/7, Công an mới đưa được 3 người trên thoát ra ngoài.
|
Chiếc xe bị đốt cháy rụi (Ảnh CL) |
Quá trình xác minh, điều tra cho thấy, những người trên đều có nhân thân tốt, không có căn cứ cho rằng họ dùng thuốc thôi miên để bắt cóc hoặc cướp tài sản.
Sau vụ việc xảy ra, công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đang khẩn trương điều tra một số đối tượng về hành vi Hủy hoại tài sản để xử lý trước pháp luật.
Tuy nhiên, trước đó, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Trung Việt - Trưởng Công an xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) cho biết chưa chưa thể khẳng định vụ việc đốt xe Fortuner là thế nào.
Việc này hiện tại chưa xác định được danh tính ai là người đập phá chiếc xe này nên chưa phát biểu được gì cả.
Công an xã Hồng Lạc chỉ khẳng định không có việc thôi miên, bắt cóc trẻ em như dân tự suy diễn.
- Top 10 lực lượng tàu ngầm mạnh nhất thế giới 2026 (10/06/26 22:14)
- Messi tuyên bố đanh thép trước World Cup 2026 (10/06/26 21:49)
- Từng đóng cặp hàng trăm mỹ nhân, tài tử nổi tiếng chọn cưới mối tình đầu (10/06/26 21:15)
- Top 10 phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại (10/06/26 21:15)
- NASA công bố phi hành đoàn Artemis III, chuẩn bị cho sứ mệnh Mặt Trăng năm 2027 (10/06/26 21:04)
- Iran 'xem xét lại' các cuộc đàm phán sau loạt cuộc tấn công của Mỹ (10/06/26 20:47)
- Chiến dịch bí mật giải cứu phi công Mỹ bằng xuồng không người lái (10/06/26 20:40)
- Gần 15.000 thí sinh vắng mặt trong ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2026 (10/06/26 20:39)
- Hơn 1,2 triệu sĩ tử hoàn tất thủ tục, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (10/06/26 17:12)
- Đề xuất quy định thêm 1 ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương vào Bộ luật Lao động (10/06/26 17:09)

